Cách làm trứng gà nướng Thái Lan tại nhà đảm bảo không tanh
Qua nhiều năm, trào lưu món ngon đường phố luôn có sự hiện diện của trứng gà nướng Thái Lan. Khắp các ngả đường, chốc chốc ta lại bắt gặp những bảng hiệu mang tên thức vặt này. Cần đâu xa, hãy thưởng thức tại nhà với cách làm hột gà nướng Thái Lan này nhé.
Trứng gà nướng - thức vặt hè phố nổi tiếng đặc trưng của nhiều nước Đông Nam Á. Với phong vị thơm ngon, chỉ thử lần đầu thôi là sẽ “nghiện” luôn, không chỉ ăn 1 mà còn lên tới 2, 3 quả nóng hổi, không thể cưỡng lại được. Đặc biệt hơn nữa, trứng gà vốn được biết chứa rất nhiều nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và có thể hỗ trợ chữa các bệnh như: tim mạch, đái tháo đường,… và còn giúp các nàng làm đẹp da nhờ từ lòng trắng trứng nữa đó.
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu
-
14 quả trứng gà
Mẹo hay:
Cách chọn mua trứng gà ngon: chọn trứng có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm hơn đó là trứng ngon. Lắc thử thì không nghe tiếng động.
2
Cách làm trứng gà nướng
Đầu tiên, dùng kéo có đầu nhọn, gõ nhẹ để đục 1 lỗ nhỏ lên đầu trứng (đầu lớn). Sau đó, dùng xiên tre khuấy đều, rồi trút nhanh xuống tô và tiếp tục khuấy đều.
Cho vào tô trứng lượng gia vị đã chuẩn bị sẵn: nước mắm, đường, muối và tiêu xay. Sau đó, khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa lẫn với nhau. Sau đó, lọc hỗn hợp qua vải mùng (hoặc rây) để trứng được mịn màng hơn.
Dùng ống bơm kim tiêm để bơm hỗn hợp trứng vào vỏ, . Tiếp đến, đun sôi nước trong nồi hấp, cẩn thận xếp trứng vào xửng. Đậy nắp và hấp chín với lửa vừa tầm 15 phút. Nên canh chừng thường xuyên bạn nhé, nếu thấy trứng vừa se mặt trên đông lại là được, không nên để lâu sẽ nở bông bể vỏ (tầm 50 – 60%).
Lưu ý: lưu ý không cho quá đầy vì trứng hấp chín sẽ nở bung ra.
Dùng kéo đâm nhẹ vỏ ở đầu còn lại, dùng xiên tre để xiên trứng lại với nhau. Sau đó, xếp trứng lên vỉ nướng than và nướng sơ lại lần nữa. Nướng đến khi trứng dậy mùi thơm và vỏ hơi ngả vàng là được nhé.
3
Thành phẩm
Trứng gà nướng sẽ dậy mùi thơm phưng phức, béo béo bùi bùi, chấm thêm muối tiêu chanh hay tắc, rồi ăn kèm với ít dưa leo, rau răm the the thì thật là ngon khó cưỡng. Hoặc ta có thể tìm về truyền thống ẩm thực Việt Nam, dùng kèm với rau diếp, ớt xắt, lá bạc hà và giá đỗ để cân bằng các hương vị nè.
Món này ngon nhất là khi ăn ngay, hoặc nếu dùng không hết, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát và dùng trong ngày.
Với món trứng gà nướng đơn giản trên, bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị một thức vặt ngon, độc đáo cho cả nhà thưởng thức dịp cuối tuần đấy. Tuy dân dã, mộc mạc là thế đấy, nhưng khi đã thử ăn một miếng rồi thì phong vị đặc trưng ấy vẫn còn lưu giữ mãi, cứ khiến ta muốn ăn nữa không thôi.