Cách làm trà sữa từ chè khô thơm mát, ngon, đơn giản tại nhà
Nếu bạn là một tín đồ của món trà sữa thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này nha. Dưới đây sẽ bật mí cách làm trà sữa ngon nhất mà bạn chưa biết! Và giải đáp thắc mắc trà sữa vị gì ngon nhất, dùng trà gì để pha trà sữa
Dù xuất hiện đã lâu nhưng dường như cụm từ “trà sữa” chưa hề có dấu hiệu “hạ nhiệt” ở nước ta. Thức uống này vẫn chiếm trọn trái tim của nhiều người. Nếu bạn thích quá thì nay cũng có thể học cách làm trà sữa bằng trà khô để làm uống ngay tại nhà với công thức này nhé.
Tham khảo thêm:
Cách làm trà sữa truyền thống thơm ngon như ngoài quán
1
Cách làm trà sữa từ chè khô
5 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
1 người
Nguyên liệu làm trà sữa từ chè khô
- 15g chè khô Thái Nguyên
- 250ml sữa tươi nguyên kem hoặc sữa Half & Half
- 50ml sữa đặc
- 50g đường
- 50g topping đã chế biến sẵn (tùy ý thích)
Cách làm trà sữa từ chè khô
Bạn đun sôi nước rồi cho vào ấm trà.
Bạn cho một ít chè khô vào dụng cụ lọc trà rồi đặt vào ấm trà. Bạn thêm 300ml nước vào ngập mặt trà rồi ủ trong 3 phút. Tiếp theo lấy đồ lọc trà ra, cho nước trà Thái Nguyên vào ly.
Cho 50ml sữa đặc, 50g đường, 250ml sữa tươi nguyên kem vào ly nước trà rồi khuấy đều cho hòa quyện, để nguội
Để trà sữa đậm đà và lên màu đẹp hơn thì bạn vào bình lắc shaker vài viên đá lạnh và trà sữa vào. Bạn lắc đều tay khoảng 15-20 giây.
Cuối cùng cho topping vào đáy ly, rồi rót trà sữa vào là có thể thưởng thức.
Mẹo hay: Nếu bạn thích uống ngọt thì có thể cho thêm nước đường vào và khuấy đều.
Thưởng thức
Trà sữa sau khi hoàn thành có hương thơm đặc trưng từ chè khô. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị béo của sữa đặc và sữa tươi nguyên kem hòa quyện, ăn cùng với topping giòn giòn dai dai thì còn gì bằng. Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay nào!
2
Trà sữa từ trà ôlong
10 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
1 người
Nguyên liệu làm trà sữa bằng trà ô long
-
500ml sữa tươi
-
60g sữa đặc
-
10g trà ôlong (hoặc trà đen, hồng trà,...)
-
Gia vị: Đường.
-
Dụng cụ: Cái ray
Cách pha trà sữa bằng trà ô long
Bạn bắc nồi lên bếp, cho 50g đường (có thể gia giảm tùy sở thích) và 10g trà oolong vào, đảo liên tục không dừng ở lửa vừa.
Đến khi bạn thấy đường tan thành nước và trà ra màu nâu vàng thì thêm 500ml nước vào ngay (đừng để khét).
Bạn tiếp tục nấu nồi hỗn hợp đến khi thấy nước sôi và trà ra chất đậm màu thì vớt trà ra. Sau đó, bạn thêm 60g sữa đặc vào, khuấy đều, nấu đến khi sữa sôi lại thì tắt bếp.
Cuối cùng, đợi hỗn hợp nguội bớt thì bạn mới rót 500ml sữa tươi vào và khuấy đều để giữ nguyên dinh dưỡng của sữa. Vậy là hoàn thành rồi nè.
Thưởng thức
Trà sữa nấu theo cách này có màu sắc hơi nhạt do sữa nhiều hơn nè, uống vào ngọt thanh, béo nhẹ nhưng vẫn hoàn toàn đậm vị trà. Trà đậm là bởi được nấu trực tiếp trên bếp nên trà nở và ra chất trà đậm hơn so với việc hãm.
Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách làm trà sữa đơn giản tại nhà nhiều hương vị khác nhau để đổi vị và đỡ bị ngấy nha.
3
Lưu ý khi làm trà sữa từ trà khô
- Tất cả các thành phần của trà sữa phải hòa quyện với nhau và không gây cảm giác lợn cợn khi uống.
- Trà có trong sữa phải vị đậm đà mà không bị đắng.
- Đường kính của ống hút sử dụng cần phù hợp với kích thước của nguyên liệu làm trà sữa. Bạn có thể vừa uống trà sữa vừa thưởng thức topping giòn giòn, thơm ngon.
Hy vọng qua chia sẻ trên đây, bạn đã có ngay một công thức mới để làm nên ly trà sữa thơm ngon cho gia đình nè. Vừa thơm ngon, vừa an toàn thế này thì sao bạn không mau lưu lại công thức và vào bếp nấu ngay thôi.