Cách làm trà sữa Thái đỏ thơm béo, chuẩn vị
Trà sữa Thái đỏ có màu đỏ kem đẹp mắt, hương trà nồng đậm, khi uống vào thì ngập vị trà và có vị béo béo, ngọt vừa ngon miệng. Để biết công thức làm trà Thái đỏ chuẩn vị thì đọc tiếp bài viết này nha.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một ly trà sữa Thái đỏ thơm ngon và béo ngậy rồi, còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp cùng mình để làm món này nào.
Nguyên liệu
- 20g trà Thái đỏ
- 30ml kem béo
- 40g sữa đặc
- 15g đường
- Thạch rau câu hoặc trân châu, đá viên
- Ray lọc trà
Cách thực hiện
Bước 1: Nấu trà
Bắt một 1 nồi nước lên bếp, đun đến khi sôi thì cho trà Thái đỏ vào, khuấy đều để trà hòa tan vào nước, nấu tiếp trong 3 - 5 phút thì tắt bếp.
Bước 2: Lọc trà
Trà đã nấu xong thì lọc qua ray để lấy phần nước trà, rồi loại bỏ phần xác.
Nếu bạn không có ray lọc, thì có thể lọc trà đã nấu qua khăn dày hoặc khăn xô cho bé để loại bỏ xác.
Bã trà lọc không kỹ sẽ làm món trà sữa lợn cợn xác trà và không được ngon nữa.
Bước 3: Pha trà sữa
Cho trà Thái đã lọc vào tô hoặc một cái bình lớn, cho tiếp vào đó sữa đặc, đường rồi khuấy đều.
Sau đó cho trân châu (hoặc thạch) ra ly, rồi cho đá viên và trà sữa Thái đỏ vào, tiếp đó cho phần kem béo vào và khuấy đều, vậy là bạn đã có một ly trà sữa Thái đỏ thơm ngon rồi.
Bạn không nên cho kem béo vào trà sữa Thái còn nóng, vì nó sẽ làm giảm đi độ béo, món trà sữa không còn được ngon nữa.
Bên cạnh trà sữa Thái đỏ, bạn có thể thử với
cách nấu trà thái xanh cũng thơm ngon không kém, được nhiều người ưa thích nhé!
Món trà sữa Thái đỏ sẽ ngon hơn khi uống lạnh đấy, nếu như bạn không thích cho đá, sau khi pha trà sữa xong thì cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 - 2 tiếng rồi có thể lấy ra cho kem béo lên và thưởng thức. Chúc bạn thành công.
Có thể bạn quan tâm:
>>> Cách làm trà sữa thơm ngon đơn giản
>>> Cách làm 'trà sữa nướng' đang hot rần rần trên mạng xã hội
>>> Cách làm thạch bi phô mai cho món trà sữa thêm hấp dẫn
Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày