Tip hay

Cách làm tôm mũ ni hấp sả ngọt thịt, cả nhà khen ngon

Cách làm tôm mũ ni hấp sả ngọt thịt, cả nhà khen ngon

Tôm mũ ni có thịt chắc, ngọt, hấp với sả lại càng thơm ngon hơn. Cùng khám phá công thức làm món ngon này với Tip Hay nhé!

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 - 4 người

Tôm mũ ni hấp sả là một món ăn ngon, được nhiều người yêu thích. Cách làm món này rất đơn giản, ai cũng có thể làm được. Cùng vào bếp với Tip Hay để chế biến món tôm mũ ni hấp sả nhé!

1 Nguyên liệu làm tôm mũ ni hấp sả

Nguyên liệu làm tôm mũ ni hấp sảNguyên liệu làm tôm mũ ni hấp sả

2 Cách làm tôm mũ ni hấp sả

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tôm mũ ni mua về, bạn rửa sạch với nước. Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng để chà sạch phần vỏ tôm, để ráo. Sả rửa sạch, đập dập. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ hoặc để nguyên trái.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Hấp tôm mũ ni

Bạn hãy đun sôi một nồi nước. Xếp 1/2 sả đập dập lên đáy xửng hấp. Kế đến, xếp tôm mũ ni lên trên, sau đó rắc ớt và phần sả còn lại bên trên. Bắc xửng lên nồi và hấp khoảng 20 - 30 phút cho tôm chín.

Hấp tôm mũ niHấp tôm mũ ni

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món tôm hấp mũ ni của bạn đã hoàn thành rồi đấy, đơn giản quá phải không nào. Gắp tôm ra đĩa và dọn kèm với  muối tiêu chanh. Thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Tôm mũ ni hấp sả gây thương nhớ với hương vị thơm ngon. Thịt tôm mũ ni rất nhiều, gạch tôm béo ngậy, thịt chắc và ngọt thanh. Hương sả, ớt cay nồng lại càng tôn thêm vị ngon cho thịt tôm. Chấm thịt tôm cùng muối tiêu chanh sẽ càng đậm đà, thơm ngon hơn.

Tôm mũ ni hấp sả Tôm mũ ni hấp sả

Vậy là Tip Hay đã cùng bạn chế biến xong món tôm mũ ni hấp sả rồi đấy. Cách làm đơn giản quá phải không nào? Hãy lưu ngay công thức để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Từ khóa: Cách làm tôm mũ ni hấp sả ngọt thịt cả nhà khen ngontôm mũ ni hấp sảtôm mũ ni hấp sả