Cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi thơm lừng, ngon đến miếng cuối cùng
Mùi bơ thơm phưng phức, kết hợp với tỏi và tôm hùm tạo nên một món nướng vô cùng ngon miệng đó là tôm hùm nướng bơ tỏi, để biết cách làm như thế nào thì bạn hãy đọc tiếp bài viết này nhé.
Nếu bạn chưa biết cách chế biến tôm làm món gì ngon thì không nên bỏ qua bài viết này của Tip Hay. Với món tôm hùm nướng bơ tỏi thì bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chế biến, bơ kết hợp với tỏi tạo thành một loại nước sốt sau khi nướng xong sẽ cực kì dậy mùi và kích thích vị giác.
Nguyên liệu
- 1 con tôm hùm
- 20g bơ thực vật
- 20g tỏi
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm hùm sau khi mua về thì dùng bàn chải để chà bỏ lớp dơ bên ngoài, rửa sạch lại với nước, sau đó dùng dao cắt đôi tôm hùm theo chiều dọc để dễ ướp tôm hùm hơn.
Lột bỏ vỏ tỏi, sau đó đem đi băm nhuyễn.
Bước 2: Làm sốt bơ tỏi
Chuẩn bị một cái tô nhỏ, rồi cho vào đó phần tỏi băm, bơ thực vật, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Ướp tôm hùm
Sau đó dùng cọ quét một phần sốt bơ tỏi ở trên lên phần thịt của tôm hùm, ướp khoảng 5 - 10 phút cho tôm hùm thấm đều gia vị.
Bước 4: Nướng tôm hùm
Cho tôm hùm lên vỉ than, nướng đến khi lớp vỏ bên ngoài chín đỏ, phần thịt tôm hùm trắng đục là được.
Khi nướng, bạn nên thường xuyên quét sốt bơ tỏi lên phần thịt tôm, để tôm hùm ngon và thấm vị hơn.
Khi tôm hùm đã chín thì bạn cho ra đĩa, trang trí theo ý thích và thưởng thức ngay nào.
Tôm hùm nướng bơ tỏi không quá khó để chế biến đúng không nào, dù đã ướp với gia vị nhưng để làm tăng thêm hương vị ngon ngọt của tôm hùm thì bạn nên chấm với một chén muối ớt xanh nhé. Chúc bạn thành công với món ăn này.