Tip hay

Cách làm tôm hấp dầu hào tưởng lạ mà quen cho bữa trưa thêm ngon miệng

Cách làm tôm hấp dầu hào tưởng lạ mà quen cho bữa trưa thêm ngon miệng

Học ngay món tôm hấp dầu hào cho bữa cơm thêm phần mới lạ nào bạn nhé! Đảm bảo đây sẽ là món ăn rất bắt cơm và khiến cả gia đình thích thú lắm đây.

Cách làm tôm hấp dầu hào

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 - 3 người

Nếu tuần này đã ăn quá nhiều đồ chiên, xào thì hãy thử làm ngay các món tôm hấp lạ miệng nhé. Ở bài viết này, Tip Hay sẽ hướng dẫn bạn làm món tôm hấp dầu hào với cách làm cực đơn giản nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho gia đình bạn nhé!

1 Nguyên liệu làm tôm hấp dầu hào

2 Cách làm tôm hấp dầu hào

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch tôm, sau đó cắt bỏ bớt phần đầu tôm và lấy phần chỉ đen trên lưng tôm ra.

Sơ chế tômSơ chế tôm

Bước 2 Ướp tôm

Xếp tôm vào dĩa theo hình tròn. Sau đó rưới đều dầu hào, rượu trắng, tiêu, nước mắm lên tôm.

Rắc hành lágừng thái sợi phủ đều mặt tôm rồi đập trứng gà vào giữa.

Ướp tômƯớp tôm

Bước 3  Hấp tôm

Bắc nước sôi và cho dĩa tôm vào nồi hấp cách thủy trong 5 - 7 phút

Hấp tômHấp tôm

Bước 4 Làm nước chấm

Công thức nước chấm: 2 thìa cafe muối + 5 thìa cafe đường + nửa trái chanh. Đánh đều hỗn hợp cho đến khi nước chấm hơi sánh rồi băm nhỏ tỏi, ớt, sả cho vào.

Làm nước chấmLàm nước chấm

3 Thành phẩm

Tôm hấp dầu hào sau khi chín rất phù hợp dùng với cơm trắng. Thịt tôm tươi ngọt, căng mọng hòa cùng mùi thơm của gừng và cay của tiêu sẽ mang lại sự kích thích cho vị giác của bạn.

Món tôm hấp dầu hàoMón tôm hấp dầu hào

Tham khảo thêm:  Tôm làm món gì ngon lại vô cùng đơn giản, hãy tham khảo bài viết sau của Bách hóa Xanh nhé!

Chỉ 20 phút ngắn ngủi thôi là bạn đã có ngay một món ăn lạ miệng nhưng cực dễ làm, cực hấp dẫn cho bữa cơm gia đình rồi. Còn chờ gì nữa mà bắt tay vào làm ngay nào!

Từ khóa: Cách làm tôm hấp dầu hào tưởng lạ mà quen cho bữa trưa thêm ngon miệngmón tôm hấpmón tôm hấp