Tip hay

Cách làm tôm chiên lá cà ri lạ miệng, ăn một lần là nhớ mãi

Cách làm tôm chiên lá cà ri lạ miệng, ăn một lần là nhớ mãi

Thưởng thức tôm chiên lá cà ri đặc biệt ngon lạ miệng, mà cách làm siêu đơn giản chỉ qua vài bước với bài viết này của Tip Hay.

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
4 - 5 người

Tôm chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng đã bao giờ bạn thưởng thức món tôm chiên lá cà ri lạ miệng mà ăn một lần là nhớ mãi chưa? Nếu bạn chưa biết tôm làm món gì ngon, Tip Hay sẽ chỉ bạn cách làm nhé!

1 Nguyên liệu làm tôm chiên lá cà ri

Mẹo hay:
- Để chọn tôm sú ngon, bạn nên chọn mua tôm còn sống và có kích thước to, lớp vỏ trong suốt, đều màu
- Các bộ phận  đầu, chân và đuôi tôm đều dính chắc vào thân tôm. Tránh chọn những con tôm bị mềm nhũn, chảy nhớt và có mùi hôi bất thường.

 Nguyên liệu làm tôm chiên lá cà ri Nguyên liệu làm tôm chiên lá cà ri

2 Cách làm tôm chiên lá cà ri

Bước 1 Sơ chế tôm

Tôm sú sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước, loại bỏ chỉ lưng và vỏ tôm, chỉ để lại phần đuôi tôm.

Mẹo hay: Để khử mùi tanh của tôm, bạn hãy hòa một ít muối vào nước, rồi dùng nước muối rửa tôm sẽ giảm bớt mùi và giúp tôm được giòn.
- Ngoài ra, bạn có thể hòa một ít đường với rượu trắng, rồi cho tôm vào ngâm từ 1 - 2 phút thì rửa lại với nước sạch.
- Nếu tôm còn sống, bạn hãy ngâm tôm với phèn chua được pha loãng trong nước sẽ dễ lột vỏ và khử mùi tanh tốt.

 Sơ chế tôm làm tôm chiên lá cà ri Sơ chế tôm làm tôm chiên lá cà ri

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Lá cà ri tươi rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ. Thơm rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu.

Tiêu xanh rửa sạch, để ráo rồi đập dập. Hành tím và tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt.

Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3 Ướp tôm

Cho tôm vào tô lớn cùng với các gia vị sau: 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng canh lá cà ri cắt nhỏ sau đó trộn đều ướp trong khoảng 10 phút.

Ướp tôm làm tôm chiên lá cà riƯớp tôm làm tôm chiên lá cà ri

Bước 4 Làm nước sốt

Bắc một chiếc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho vào chảo 1/2 chén thơm cắt hạt lựu, 3 muỗng canh xốt tương cà, 1 muỗng canh tiêu xanh đập dập, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm đảo đều đợi sôi rồi tắt bếp.

Làm nước sốt ăn cùng tôm chiên lá cà riLàm nước sốt ăn cùng tôm chiên lá cà ri

Bước 5 Chiên tôm

Cho vào tô 150g bột chiên giòn cùng 150ml nước khuấy đều đến khi bột mịn. Tiếp theo, bạn bắc lên bếp một chảo dầu ăn, lần lượt nhúng tôm vào tô bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu để chiên đến khi vàng đều.

Bạn có thể cho lá cà ri trực tiếp vào chảo để chiên giòn, hoặc nhúng qua lớp bột chiên giòn trước rồi chiên lên để trang trí thêm cho món ăn.

Chiên tôm cho vàng đều Chiên tôm cho vàng đều

3 Thành phẩm

Tôm chiên lá cà ri vàng giòn, thơm ngonTôm chiên lá cà ri vàng giòn, thơm ngon

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một dĩa tôm chiên lá cà ri lạ miệng, ăn cùng nước sốt đậm đà. Cho từng con tôm vào miệng, bạn sẽ cảm nhận ngay được mùi thơm lừng của cà ri, lớp bột áo bên ngoài giòn rụm, thịt tôm bên trong thì ngọt thịt và mềm.

Vừa rồi Tip Hay đã hướng dẫn bạn thực hiện cách làm món tôm chiên lá cà ri đơn giản, dễ làm tại nhà. Hãy bắt tay vào bếp thực hiện ngay, để thay đổi khẩu vị của cả gia đình xem sao nhé!

Từ khóa: Cách làm tôm chiên lá cà ri lạ miệng ăn một lần là nhớ mãitôm chiên lá cà rtôm chiên lá cà r