Cách làm tim heo xào mướp đậm đà cho bữa cơm giản dị
Mời các bạn cùng vào bếp với Tip Hay và khám phá cách làm món tim heo xào mướp cho một bữa cơm bổ dưỡng mà giản dị nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Tim heo là thực phẩm vô cùng quen thuộc và bổ dưỡng để chế biến các món ăn ngon. Vậy bạn đã biết cách làm món tim heo xào mướp cho bữa cơm giản dị mà vẫn giàu dinh dưỡng chưa? Cùng đọc bài viết dưới đây nhé.
1
Nguyên liệu làm món tim heo xào mướp
- 300 gram mướp hương
- 100gr tim heo
- ½ củ hành tây
- Rau quế, ngò, hành tím băm, tỏi băm, ớt băm.
- Gia vị: Bột năng, đường, muối, tiêu xay, nước tương...
Mẹo hay
Để mua quả tim heo ngon, bạn nên chọn quả có màu đỏ sẫm. Bề mặt quả tim nhẵn bóng, mềm mại, màng bao tim dính liền với cơ tim, ấn vào quả tim thấy đàn hồi, có chút chất dịch huyết hồng tươi tiết ra.
Để mua mướp hương ngon, bạn nên chọn những quả mướp cầm nặng tay, cuống còn tươi và trên vỏ không có vết nám đen, vỏ xanh láng.
2
Cách làm món tim heo xào mướp
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Tim heo rửa sạch, cắt đôi và bạn nhớ dùng tay bóp hết phần tím bầm bên trong. Tiếp đến, thái tim thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch cắt bỏ hai đầu, bổ làm đôi và thái chéo vừa ăn. Bạn không nên thái quá mỏng để tránh khi xào mướp bị nhũn.
Hành tây lột vỏ, cắt múi cau nhỏ. Húng quế và ngò rửa sạch, cắt nhỏ.
Mẹo hay
Bạn có thể
làm tim heo sạch bằng cách ngâm tim với
rượu trắng trong vòng 10 phút. Làm cách này, tim heo sẽ không còn mùi tanh.
Để
hành tây hết hăng, sau khi cắt bạn có thể cho hành tây vào tô nước đá khoảng 5 phút rồi vớt ra.
Bước 2
Tẩm ướp gia vị
Chần tim heo sơ qua nước sôi với 1 ít muối, vớt ra để ráo rồi ướp với ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành tỏi băm, sau đó trộn đều.
Việc chần tim sơ với nhiệt độ cao để giúp tim heo được khử khuẩn mà các bước sơ chế khó có thể làm sạch.
Bước 3
Xào tim heo với củ hành
Trước khi xào thì bạn nhớ trộn trước 1 muỗng canh bột năng với 2 muỗng nước. Sau đó, đặt chảo lên bếp rồi cho dầu vào, khi dầu đã nóng thì cho hành tím băm, tỏi băm, ớt băm đã chuẩn bị vào phi thơm.
Khi hỗn hợp chuyển vàng thì bạn cho tim heo vào và đảo đều trong 3 phút.
Khi thấy tim chuyển sang màu hơi nâu thì cho thêm hành tây và 1 muỗng canh nước bột năng vào xào, trộn đều đến khi hành tây chín vừa thì tắt bếp và cho ra dĩa.
Lưu ý: Cho lửa lớn để món tim heo không bị dai và ra nước, giúp món ăn được ngon hơn.
Bước 4
Xào mướp
Vẫn dùng chiếc chảo xào đó, thêm ít dầu vào chảo, cho mướp vào xào, nêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê nước tương. Xào đều khoảng 2 phút cho mướp vừa chín thì cho đĩa tim heo hành tây cùng rau quế và ngò vào đảo đều rồi tắt lửa.
3
Thành phẩm
Vị ngọt của mướp hương thơm ngọt kết hợp với vị giòn dai đậm đà của tim heo chắc chắn sẽ khiến mâm cơm của gia đình thêm ngon miệng và bổ dưỡng. Bạn có thể dùng món ăn này cùng với nước tương tỏi ớt để tăng hương vị nhé.
Trên đây là những chia sẻ của Tip Hay về cách làm tim heo xào mướp, cùng vào bếp trổ tài và chế biến món ăn thơm ngon bổ dưỡng này bạn nhé.
Có thể bạn quan tâm:
>> Cách nấu cháo tim heo cà rốt thơm ngon cho bé 1 tuổi
>> Cách làm tim heo xào bông hẹ thơm ngon, bổ dưỡng