Cách làm thỏ xào lăn thơm ngon, hấp dẫn
Bạn đã từng ăn thịt thỏ bao giờ chưa? Thịt thỏ thì làm món gì ngon? Hôm nay Bách hoá XANH sẽ hướng dẫn cách làm thỏ xào lăn thơm ngon, hấp dẫn bạn có thể làm tại nhà nhé.
Thịt thỏ là thực phẩm vừa thơm ngon vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay Tip Hay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm thỏ xào lăn thơm ngon, hấp dẫn nhé!
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu làm món thỏ xào lăn
- 1kg thịt thỏ
- 200ml nước cốt dừa
- 1 củ hành tây
- 2 củ tỏi
- 3 củ hành tím
- 3 cây sả
- Rau om, ngò gai
- 500ml nước dừa tươi
- ¾ muỗng canh bột nghệ
- Gia vị: 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê sa tế
- Rượu trắng, gừng băm
- Ăn kèm: Bánh mì, bún
- Dụng cụ: Muỗng, chảo
Mẹo hay
Khi chế biến món này thì bạn nên chọn thịt đùi thỏ vì phần này nhiều thịt, chắc ngon. Bạn cho những miếng thịt thỏ màu hồng hào có độ căng, còn nguyên tảng, ấn tay vào có độ đàn hồi tốt vì những con thỏ này béo, trưởng thành.
Tuyệt đối không mua những miếng thịt bị tái, màu sắc không đồng đều và có mùi hôi. Bạn có thể mua thịt ở chợ đầu mối, cửa hàng chuyên bán thịt thỏ với mức giá dao động từ 80.000 - 320.000 đồng/kg tùy loại.
2
Các bước làm thỏ xào lăn
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Bạn mua thịt thỏ về đem đi thui qua lửa cho lớp da bên ngoài vàng lên là được. Sau đó bạn dùng rượu trắng và gừng giã nhuyễn chà đều lên thịt khoảng 10 - 15 phút để giúp thịt thỏ bớt mùi và thơm ngon hơn. Cuối cùng bạn rửa lại nước sạch rồi để cho thịt ráo nước rồi mới cắt khúc vừa ăn.
Tỏi và hành tím bạn cắt lát một nửa, nửa còn lại thì bạn băm nhuyễn để ướp thịt.
Đối với sả thì bạn băm nhuyễn.
Ngò gai, ngò om bạn cắt khúc khoảng 3cm.
Hành tây bạn cắt miếng vừa ăn dày khoảng 1cm.
Bước 2
Ướp thịt thỏ
Bạn ướp thỏ với khoảng 2 muỗng canh sả băm, một ít hành tím và tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, ¾ muỗng canh bột nghệ, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê sa tế và 1 muỗng cà phê muối. Sau đó bạn dùng tay trộn đều rồi để thịt thấm gia vị khoảng 20 - 30 phút.
Bước 3
Xào thịt thỏ và các nguyên liệu
Bạn bắt chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tím và tỏi cắt lát vào xào cho thơm. Tiếp đến bạn cho thịt thỏ vào xào cho thịt săn khoảng 10 phút. Khi thấy thịt săn và gia vị tan hết thì bạn cho vào 500ml nước dừa tươi.
Lưu ý: Nếu bạn nào muốn có nước nhiều để ăn kèm với bún thì bạn cho thêm nước vào.
Bạn nấu thịt khoảng 20 phút với lửa vừa khi thấy nước sắt lại bạn cho 200ml nước cốt dừa vào. Khi nước sôi, bạn cho hành tây vào. Khi nước sôi lại thì bạn cho ngò om, ngò gai vào rồi tắt lửa.
Bước 4
Thành phẩm
Thỏ xào lăn sau khi hoàn thành có màu vàng vô cùng bắt mắt, thêm vào đó là hương thơm lan tỏa khắp gian bếp. Vào bếp và làm ngay món ngon này nhé!
3
Thưởng thức
Cuối cùng món thỏ xào lăn thơm ngon đã hoàn thành. Thịt thỏ mềm thơm, thấm đều gia vị còn nước dùng béo ngọt vừa ăn. Bạn có thể ăn kèm món này với bún hoặc bánh mì đều ngon lắm nhé!
So với các loại thịt khác,
giá trị dinh dưỡng của thịt thỏ có phần nhỉnh hơn. Thịt thỏ không chỉ tốt cho thích khỏe mà còn rất
phù hợp cho những ai có hệ tiêu hóa kém.
Trong 100g thịt thỏ chứa khoảng: 38,4% nước, 11,8% protit, 4,4%
lipid, 11,6 mg%
calci, 123,2 mg% phosphor, 0,9 mg% sắt, 4,2 mg%
vitamin PP.
Như vậy Tip Hay đã hướng dẫn cho các bạn cách làm thỏ xào lăn thơm ngon, hấp dẫn. Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể thực hiện thành công món ăn này cho gia đình thân yêu của mình rồi nhé!