Cách làm thịt xá xíu đậm đà, đưa cơm
Thịt xá xíu là món ăn quen thuộc, thường được dùng với cơm, bún hoặc bánh mì. Nếu bạn chưa biết cách để có món thịt xá xíu đậm đà, thơm ngon, hãy vào bếp cùng Tip Hay ngay nhé!
Thịt xá xíu là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc được du nhập vào Việt Nam và dẫn trở nên quen thuộc, được dùng để đãi khách, chế biến thành những món ăn thơm ngon. Hôm nay hãy cùng Tip Hay vào bếp làm thịt xá xíu cho cả nhà nhé!
1 giờ Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 người
1
Nguyên liệu làm thịt xá xíu
- 300 gr thịt ba chỉ
- 1 gói ngũ vị hương
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê muối ăn
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- 5 tép tỏi
- Dầu ăn
2
Cách làm thịt xá xíu
Bước 1
Ướp thịt
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn. Sau đó ướp thịt với 1 gói ngũ vị hương, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 5 tép tỏi khoảng 20 phút.
Bước 2
Chiên thịt
Cho thịt vào chảo dầu nóng, chiên sơ khoảng 5 phút cho vàng các mặt.
Bước 3
“Xíu” thịt
Đổ nước ướp thịt và ½ bát nước sôi vào chảo thịt đang rán, đun khoảng 30 phút cho đến khi thịt chín mềm, ngấm gia vị, chuyển sang màu nâu đậm và nước sánh lại.
Bước 4
Thái thịt
Lấy thịt ra. Chờ thịt nguội bớt, thái thành những lát nhỏ vừa ăn.
3
Thành phẩm
Thịt xá xíu mềm thơm, thấm vị, rưới thêm nước thịt lại càng đậm đà hơn. Món này có thể ăn kèm với cơm, bún, bánh mì đều ngon.
Tham khảo thêm:
Thịt xá xíu là gì? 4 cách làm xá xíu ngon tuyệt như ngoài hàng
Thịt xá xíu là món ăn gợi nhớ những bữa cơm gia đình. Cùng vào bếp trổ tài ngay bạn nhé! Chúc các bạn thành công!