Cách làm thịt thỏ rán ngũ vị lạ miệng, đậm đà và đơn giản tại nhà
Thịt thỏ rán ngũ vị đơn giản, dễ làm lại rất thơm ngon, bắt miệng là món ăn tuyệt vời để bạn nhâm nhi hay đổi vị cho gia đình. Cùng Tip Hay vào bếp nhé!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Thịt thỏ rán ngũ vị đơn giản, dễ làm nhưng lại rất bắt miệng và dinh dưỡng, là món ăn để bạn lai rai với bạn bè hay đổi vị cho bữa cơm gia đình. Cùng Tip Hay bắt tay vào bếp để thực hiện món ăn này nhé!
1
Nguyên liệu làm món thịt thỏ rán ngũ vị
- 1 con thỏ (khoảng 1 kg)
- 4 củ sả
- 1 nhánh gừng
- 7 củ hành tím
- 5g ngũ vị hương
- Gia vị: Bột ngọt, đường, muối, nước mắm, dầu ăn
Mẹo hay:
Bạn nên chọn những con thỏ đã làm sẵn có phần
da hồng hào, săn chắc, đàn hồi, có thớ thịt dày và chắc, không bị tái đen, ngửi không có mùi lạ. Tránh chọn những phần thịt mỏng, sờ vào có cảm giác mềm, nhão, hoặc có màu sắc bất thường.
2
Cách làm thịt thỏ rán ngũ vị
Bước 1
Sơ chế thịt thỏ
Thịt thỏ sau khi mua về đem rửa với hỗn hợp nước pha 1 muỗng canh muối, sau đó rửa lại 2 - 3 lần với nước sạch.
Tiếp đến để loại bỏ phần lông còn sót lại cũng như giúp thịt thỏ săn chắc, bạn đem thịt thỏ đi thui với rơm, dùng củi đốt hoặc đồ khò đều được nha.
Sau khi thui vàng đều bề mặt da, bạn chặt thỏ thành những miếng vừa ăn khoảng 1 lóng tay là được.
Bước 2
Ướp thịt thỏ
Sả, hành tím, gừng các bạn cắt nhỏ rồi mang đi xay nhuyễn với 150ml nước lọc. Nhớ để lại 1 vài lát gừng để tí chiên thịt nhé!
Bạn lọc lấy phần nước sả, gừng, hành tím đã xay nhuyễn, rồi cho vào thịt thỏ, nhớ bỏ phần xác đi. Thêm vào 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm cùng 5g ngũ vị hương rồi trộn đều.
Ướp thịt trong 5 phút rồi mang đi chiên.
Bước 3
Chiên thịt thỏ
Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 5 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho thịt thỏ vào chiên với gừng cho tới khi thấy thịt thỏ vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Mẹo hay:
Để thịt thỏ không bị cháy, trong quá trình chiên thỉnh thoảng bạn hãy
dùng đũa đảo đều để thịt thỏ chín đều các mặt.
Ngoài ra, để thịt thỏ không bị khô và dai thì bạn k
hông nên chiên thịt thỏ quá lâu, chỉ cần thịt chín vàng đều là được.
3
Thành phẩm
Thịt thỏ chiên giòn khi hoàn thành có màu vàng nâu rất bắt mắt và hấp dẫn, thịt thỏ bên ngoài giòn tan, đẫm vị, bên trong mềm thơm, ngọt thịt ăn rất ngon miệng. Bạn có thể chấm kèm tương ớt hoặc nước tương để tăng hương vị món ăn nha!
Như vậy, bạn đã có cho mình công thức làm món thịt thỏ rán ngũ vị. Tip Hay hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công để bữa cơm gia đình thêm đầm ấm nhé!