Cách làm thịt nướng mật ong thơm ngon
Thịt nướng mật ong sẽ làm món thịt heo thơm ngon hơn, đậm đà và nhiều hương vị. Cách làm thịt nướng mật ong vô cùng đơn giản, bạn có thể làm bất cứ khi nào để gia đình mình thưởng thức. Mời bạn tham khảo cách ướp thịt nướng chuẩn vị nhà hàng bằng mật ong của Tip Hay nhé!
Nguyên liệu
-
1 kg thịt thăn heo
-
250 ml mật ong
-
3 củ tỏi băm nhuyễn
-
Gia vị: muối, hạt nêm, nước tương, tiêu
Cách làm thịt nướng mật ong
Thịt thăn heo rửa thật sạch với nước muối pha loãng. Hoặc bạn có thể rửa với nước ấm. Như vậy thịt heo sẽ sạch hơn. Cắt thịt heo thành những miếng to, dày khoảng 0.5 cm. Dùng búa đập thịt, để miếng thịt mềm và dễ thấm gia vị hơn.
Để thịt heo vào tô lớn, cho thêm 1/2 phần mật ong, tỏi băm nhuyễn, nước tương, nước mắm, hạt nêm, trộn đều hỗn hợp lên. Để khoảng 1 – 2 giờ cho thịt heo thật ngấm gia vị nhé.
Chuẩn bị bếp than hoa, khi bếp nóng, cho từng miếng thịt lên vỉ. Trở thịt đều tay để thịt chín đều và không bị khét. Khoảng 10 phút, quét mật ong lên miếng thịt để thịt thơm và không bị khô khi nướng.
Thành phẩm
Thịt chín cho ra đĩa, cắt miếng vừa ăn. Có thể ăn kèm với cơm hoặc rau sống.
Nếu không thích ăn thịt thì bạn hãy tham khảo qua
cách làm sườn nướng mật ong nhé. Phần sườn rất thơm, quyện đậm đà hương vị và ăn không hề bị ngán đâu.
Thịt nướng mật ong không quá khó để làm phải không nào, còn chờ gì mà không vào bếp làm một bữa ăn cho gia đình bạn. Chúc các bạn ngon miệng nhé!