Cách làm thịt heo xào lăn thơm lừng, thịt mềm ai ăn cũng khen
Thịt heo xào lăn là một món ăn ngon, thơm lừng nhưng cực dễ làm. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện ở bài viết dưới đây nhé.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Cách làm món thịt heo xào lăn với cách làm rất đơn giản, nên dù bạn là người mới tập nấu ăn hay người bận rộn thì vẫn có thể chế biến một cách nhanh chóng và dễ dàng đó. Cách nấu đơn giản nhưng hương vị thì ngon phải biết. Hãy cùng thực hiện món ăn này ở bài viết dưới đây thôi.
1
Nguyên liệu làm món thịt heo xào lăn
- 500g thịt heo
- 1 củ hành tây
- 2 tép sả, 1 trái ớt sừng
- Đậu phộng, rau ngò ôm và ngò gai, tỏi băm
- 1/2 gói cà ri, 1 gói dầu điều
- 200g dừa nạo
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm
Cách chọn thịt heo tươi ngon:
- Để
chọn mua thịt heo ngon, bạn nên chọn những miếng thịt có
màu sắc tươi sáng, hồng hoặc đỏ nhạt, bên ngoài thịt khô ráo, lớp bì mềm, mỡ màu trắng ngà. Tránh chọn thịt có màu lạ, sờ vào thấy nhớt thì không nên mua.
- Về mùi hương, bạn
nên lựa những miếng thịt có mùi thơm đặc trưng của thịt heo, không nên chọn những miếng có mùi khó chịu, hôi tanh, tránh mua phải thịt hỏng hoặc bị ôi thiu.
- Bạn cũng có thể
dùng tay ấn thử lên bề mặt thịt heo, nếu thấy có độ đàn hồi, không bị lõm hay nhão, thớ thịt săn chắc thì nên mua. Tránh chọn những miếng thịt có kết cấu thịt mỡ rời rạc, chất nhão thì sẽ không ngon.
2
Cách làm món thịt heo xào lăn
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo mua về rửa sạch rồi xắt miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với bột cà ri, dầu điều, đường, bột nêm, muối cho thấm trong 30 phút.
Củ hành lột vỏ rồi rửa sạch, xắt múi cau. Sả, ớt xắt xéo.
Đậu phộng rang vàng. Rau ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm.
Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão.
Bước 2
Ướp thịt
Bạn ướp thịt heo với 1 thìa cafe cà ri, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe dầu điều. Ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 3
Xào thịt
Bắc chảo lên bếp, cho một tít dầu ăn, khi dầu ăn sôi thì cho tỏi, sả, ớt vào phi vàng đều. Sau đó cho thịt heo đã ướp vào xào thơm đến khi thịt săn lại, hạ lửa nhỏ, cho nước dão dừa vào nấu đến lúc thịt chín.
Khi thịt chín và nước trong chảo bắt đầu sánh lại thì các bạn cho chén nước cốt dừa vào, nêm nếm gia vị lại cho vừa khẩu vị, tiếp tục cho hành tây đảo đều một vòng rồi tắt bếp.
3
Thành phẩm
Múc thịt ra dĩa và cho một ít đậu phộng, ngò gai lên trên là thưởng thức được rồi, khá đơn giản đúng không nào.
Tham khảo thêm:
Cách làm khâu nhục, đặc sản miền núi Lạng Sơn
Cách làm cũng khá đơn giản nhưng mang lại một món ăn ngon và lạ miệng. Hãy thử làm món thịt heo xào lăn này để ăn cùng gia đình của mình nhé.
Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn ngon khác cho cả nhà nhé.