Cách làm thịt bò xào thập cẩm, thịt mềm rau giòn ngon
Thịt bò xào thập cẩm là một lựa chọn vô cùng hợp lý cho bữa cơm giàu dinh dưỡng. Cùng theo dõi bài viết để thực hiện món ăn này nhé.
Thịt bò mềm ngọt kết hợp cùng các loại rau củ giòn thơm, nhiều màu sắc tạo nên một món ăn vừa bắt mắt vừa giàu dinh dưỡng. Chỉ mất 15 phút là bạn đã có 1 đĩa thịt bò xào thập cẩm cho gia đình mình.
Nguyên liệu
-
500g thịt bò
-
1 củ hành tây trắng
-
1 củ hành tây tím
-
1 trái ớt chuông
-
1 bông cải xanh
-
1 bó cần tây
-
3-4 tép tỏi
Cách làm thịt bò xào thập cẩm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò mua về bạn rửa sạch rồi cắt mỏng.
Các loại rau củ bạn rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
Riêng bông cải bạn cắt thành từng bông nhỏ rồi ngâm với nước muối 5-10 phút để sâu có trong bông cải chết, rồi sửa sạch lại với nước.
Bước 2: Ướp thịt bò
Cho vào tô thịt bò 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường, ½ muỗng bột bắp, một ít dầu ăn, ướp trong khoảng 15 phút cho bò thấm gia vị.
Việc cho bột bắp vào thịt bò sẽ giúp thịt bò sẽ không bị ra nước khi xào.
Bước 3: Xào thịt bò
Sau khi ướp thịt bò xong thì cho chảo lên bếp, cho vào 2-3 muỗng dầu ăn, đun cho nóng rồi cho 1 phần tỏi vào phi thơm.
Khi tỏi đã thơm thì cho thịt bò vào xào sơ cho tái với lửa lớn rồi đổ thịt bò ra tô. Nếu xào thịt bò chín quá sẽ bị dai.
Tiếp đến, cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào chảo rồi cho phần tỏi còn lại vào phi thơm. Cho bông cải vào xào đầu tiên vì bông cải cần thời gian chín lâu hơn.
Tiếp đến, cho cần tây vào cùng ⅓ muỗng hạt nêm và tiếp tục đảo đều.
Cuối cùng, khi bông cải và cần tây đã chín thì cho lần lượt ớt chuông và hành tây vào xào.
Khi tất cả rau củ đã chín thì cho thịt bò vào đảo sơ qua cho chín rồi tắt bếp.
Lưu ý: Bạn nên xào hoàn toàn trên lửa lớn để rau củ không bị mất nước, giúp rau giòn và xanh hơn.
Thành phẩm
Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm chút tiêu cho dậy mùi là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng này. Hãy tranh thủ ăn ngay khi còn nóng cùng với cơm để thưởng thức hết hương vị của món ăn này nhé!
Món thịt bò xào thập cẩm tuy có rất nhiều nguyên liệu nhưng cách chế biến lại vô cùng đơn giản đúng không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không xắn tay thực hiện ngay để cùng thưởng thức với gia đình. Chúc bạn thành công!