Cách làm thịt bò xào nấm kim châm ngon miệng, hấp dẫn, không bị dai
Bò xào nấm kim châm là một món ăn tương đối dễ thực hiện nhưng lại mang đến một hương vị thơm ngon. Thế nên, hãy cùng Tip Hay tìm hiểu cách làm món thịt bò xào nấm kim châm, ngon miệng, hấp dẫn, không bị dai.
Để có được những bữa cơm ngon miệng thì việc nghiên cứu và thực hiện những món ăn mới lạ là điều cần thiết nhằm mang đến những hương vị hấp dẫn. Và để biết cách thực hiện món bò xào nấm kim châm, ngon miệng, hấp dẫn, không bị dai thì hãy theo dõi bài viết này nhé.
Nguyên liệu cho món bò xào nấm kim châm
Cách chế biến món bò xào nấm kim châm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch phần thịt bò và thái thành từng miếng nhỏ. Sau đó, băm nhuyễn tỏi và thái chỉ cà rốt.
Ướp thịt bò với dầu hào, nước tương, hạt nêm, đường và tỏi băm trong 5 phút.
Bước 2: Xào món ăn
Xào phần cà rốt trước. Và khi cà rốt gần chín thì cho thịt bò đã ướp, phần nấm kim châm vào xào chung. Xào khoảng 3 phút, cho thêm hành lá, ớt và tiêu là hoàn tất món ăn.
Lưu ý khi chế biến
Khi thái thịt nên thái mỏng để nhanh thấm gia vị.
Xào phần thịt bò trong khoảng thời gian ngắn để bò không bị dai mà vẫn giữ được độ ngọt.
Thành phẩm
Món bò xào nấm kim châm đã thu hút biết bao tâm hồn ăn uống bởi hương thơm đặc trưng của bò được xào chung với nấm, thịt bò ngấm vị còn giữ được độ tươi hòa cùng vị ngọt của nấm đã tạo nên một món ăn hấp dẫn, đầy cuốn hút.
Tip Hay đã giới thiệu đến bạn cách làm món thịt bò xào nấm kim châm ngon miệng, hấp dẫn, không bị dai với công thức đơn giản cùng những nguyên liệu dễ tìm. Hãy ghi lại những thông tin cần thiết để có thể thực hiện món ăn này cho gia đình, bạn bè thưởng thức.
>> Cách nấu canh nấm kim châm siêu ngon cho ngày thanh mát
>> Nấu canh thịt bò nấm kim châm nóng hổi, bỏ dưỡng
>> Những sai lầm khi ăn nấm kim châm có thể khiến bạn bị ngộ độc