Cách làm thịt bò xào mướp, thịt mềm không dai mướp thơm nức nở
Mướp xào thịt bò là món ăn ngon, bổ dưỡng lại vô cùng dễ làm. Cùng vào bếp làm ngay với mình món ăn này nhé.
Mướp là loại rau quả dễ tìm dễ mua, mà lại có nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Kết hợp mướp với thịt bò giàu dinh dưỡng, ta có ngay một món xào vừa ngon miệng lại vừa dễ làm. Thịt bò chín mềm thấm đều cùng với vị mướp thanh mát sẽ giúp bữa ăn gia đình càng ngon thêm đấy.
Nguyên liệu
- 2 quả mướp hương còn non (mỗi quả khoảng 300g)
- 200g thịt bò
- 2 cây hành lá
- Tỏi băm, hành tím băm
- Gia vị: Đường, nước tương, hạt nêm, dầu hào, dầu mè, dầu ăn, tiêu xay
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò các bạn rửa sạch, thấm khô nước rồi cắt lát mỏng.
Mướp rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh hoặc cắt xéo vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm. Hành tím băm và tỏi băm chia làm 3 phần.
Lưu ý: Nên chọn mướp hương thì lúc xào xong thơm hơn rất nhiều so với các loai mướp thông thường.
Bước 2: Ướp thịt bò
Ướp thịt bò với nửa muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, nửa muỗng đường, 1 phần hành tỏi băm và một ít dầu mè. Ướp thịt bò với dầu mè vừa làm cho thịt khi xào sẽ mềm ngon mà còn có hương thơm hấp dẫn nữa đấy.
Bước 3: Xào thịt bò và mướp
Bạn làm nóng chảo, cho dầu ăn vào và phi 1 phần hành tỏi băm cho thơm. Cho thịt bò vào xào, đảo đều tay với lửa lớn đến khi thịt bò tái thì xúc ra đĩa để riêng.
Thêm 1 thìa dầu vào chảo, phi thơm số hành tỏi băm còn lại. Cho mướp vào xào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu hạt.
Khi mướp gần chín thì bạn cho thịt bò đã xào sơ vào xào chung. Nêm nếm lại và cho 1 muỗng dầu hào. Khi chín thì cho hành lá vào trộn đều rồi tắt bếp.
Vì mướp và thịt bò đều đã gần chín nên bạn không cần xào thêm quá lâu nhé, mướp sẽ bị nát và thịt bò sẽ dai đấy.
Thành phẩm
Vậy là món mướp xào thịt bò đã hoàn thành rồi, vô cùng đơn giản và nhanh chóng đúng không nào. Món này ăn nóng cùng cơm trắng, kèm nước tương ớt là tuyệt vời đấy. Chúc bạn thành công!
Đừng quên theo dõi chuyên mục: Món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn ngon khác nhé.