Cách làm thạch rau câu dâu hai màu siêu lạ
Thạch rau câu dâu hai màu với sự kết hợp của hương dâu và vị sữa thơm béo. Không những bắt mắt về màu sắc siêu lạ mà còn thơm ngon về hương vị, cùng với vị chua ngọt của dâu tây. Hãy xem bài viết để biết Tip Hay chế biến như thế nào nhé.
[material]
Nguyên liệu
[/material]
Cách làm thạch rau câu dâu 2 màu siêu lạ
- Dâu tây rửa sạch, cắt làm đôi, nhớ cắt để giữ lại phần cuống dâu.
- Trộn 1 gói bột rau câu hương dâu với 200ml nước (hoặc tùy theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm), khuấy đều, bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ và khuấy đều khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
- Chuẩn bị ly nhựa cứng và 1 khuôn nhôm vuông dài. Xếp nghiêng ly vào khuôn.
- Múc rau câu dâu đổ vào ly, đổ vừa tới gần miệng ly. Do đặt nghiêng nên rau câu chỉ đầy một nửa ly, hơi xéo. Chờ rau câu nguội bớt, chưa đông hẳn và còn mềm thì đặt nửa miếng dâu tây vào sao cho miếng dâu lơ lửng trong thạch thì thành phẩm sẽ đẹp hơn.
- Để nguội chút rồi bỏ rau câu vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho đông cứng.
- Cho bột bánh flan trộn sẵn vào nồi, đổ 400ml sữa tươi vào (hoặc tùy theo liều lượng trên hộp bột pha sẵn), khuấy đều. Cho nồi lên bếp đun sôi với lửa nhỏ khoảng 3-5 phút, nhớ khuấy đều cho bột tan.
- Cho nồi bánh flan đã nấu đặt lên thau nước đá cho nhanh nguội và dễ đông nhanh hơn.
- Lấy ly rau câu dâu ở trong tủ lạnh ra, đổ phần rau câu sữa vào. Bỏ vào tủ lạnh khoảng 5-10 phút cho mặt trên rau câu hơi đông.
- Sau đó, dùng băng keo giấy dán 1 bên miệng ly, đặt nửa miếng dâu tây có phần cuống vào, đặt nghiêng miếng dâu tây và đỡ lên băng keo để dâu không bị chìm. Để rau câu vào tủ lạnh cho đông rồi gỡ bỏ băng keo ra.
Thành phẩm
Thạch rau câu dâu 2 tầng với màu sắc hấp dẫn, bắt mắt, hương vị thơm ngon. Hiện nay đã có loại bột rau câu pha sẵn hương vị nên cũng không mất quá nhiều thời gian để chế biến đâu nhé. Hãy luôn đồng hành cùng Tip Hay để khám phá ra nhiều món ăn mới lạ hơn.
Nguồn tham khảo: youtube.com