Cách làm tart xoài chua ngon bắt vị, ai ăn cũng thích
Các loại bánh tart đã không còn quá xa lạ với người Việt hiện nay, cùng mix loại bánh tart xoài chua ngon bắt vị, ai ăn cũng thích.
120 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Món bánh tart quen thuộc ở các cửa hàng hay các quán nước hầu như ai cũng đã từng ăn qua. Trong đó không thể không nhắc đến món bánh tart xoài, đây là món ăn vặt vừa lạ vừa thơm ngon, béo ngậy. Hãy cùng Tip Hay tìm hiểu ngay công thức làm bánh tart xoài chua ngon bắt vị nhé!
1
Nguyên liệu làm món bánh tart xoài
- 1 trái xoài
- 200g xoài xay nhuyễn
- 120g bột mì đa dụng
- 20g bột hạnh nhân
- 80g bơ lạt
- 25g bột đường
- 45g đường
- 35g trứng gà
- 2g chiết xuất vani
- 120g cream cheese
- 60g heavy cream
- 5g nước cốt chanh
- Gia vị: muối
- Dụng cụ: Nồi, tô, màng bọc thực phẩm, đũa, muỗng, cây cán bột, máy đánh trứng, khuôn bánh.
Mẹo hay:
-
Để chọn xoài ngon, ngọt nên chọn những quả có vỏ ngoài vàng đều, không bị mềm hoặc nhăn. Ưu tiên chọn quả có phần cuống cứng, hơi lún xuống một chút. Bên cạnh đó, xoài ngon sẽ có phần da căng mịn, ít vết thâm, không bầm dập, không bị sần và có mùi thơm tự nhiên.
- Những thành phần như bột mì đa dụng, bột hạnh nhân, bột đường mịn thì bạn có thể mua tại các cửa hàng bách hóa hoặc tại các chi nhánh cửa hàng của Tip Hay nhé.
2
Cách làm món bánh tart xoài
Bước 1
Trộn bột khô
Trộn đều 120g bột mì và 20g bột hạnh nhân vào một cái tô. Sau đó cho thêm 40g bơ lạt và dùng tay trộn đều cho đến khi bơ hòa với bột thành một kích thước nhỏ. Hòa một ít muối với nước lạnh cho vào bột và nặn thành một quả bóng, tiếp theo dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để trong tủ lạnh 1 tiếng.
Bước 2
Làm bột bánh
Cho 150g xoài đã xay và 30g đường vào nồi đun sôi trên lửa nhỏ, khuấy đều, khi hơi sệt lại thì cho nước cốt chanh vào. Cho hỗn hợp ra một tô nhỏ, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để nguội.
Bước 3
Làm kem hạnh nhân
Tán nhuyễn 40g bơ lạt, sau đó cho thêm 25g đường bột, 35g trứng và 2g chiết xuất vani vào trộn đều. Thêm 40g bột hạnh nhân và 7g bột bánh vào hỗn hợp bơ trứng và tiếp tục trộn đều.
Bước 4
Nướng bánh
Cán mỏng bột bánh tart, cho vào khuôn, tạo hình, khoét lỗ dưới đáy, cho kem hạnh nhân vào, dàn phẳng, nướng trong lò nướng nóng 170 độ C trong 40 phút, để nguội.
Bước 5
Làm kem mặt bánh
Cho 60g heavy cream và 15g đường vào tô và đánh bông lại. Khi bọt bắt đầu nổi lên, thêm 120g cream cheese và 35g xoài xay nhuyễn trộn đều để tạo thành kem.
Bước 6
Trang trí bánh
Cho 15g xoài xay nhuyễn lên phần bánh tart đã nướng để nguội, phết kem lên rồi cho vào tủ lạnh. Cắt xoài thành khối vuông, trộn với xoài xay nhuyễn rồi cho lên trên bề mặt bánh.
Bước 7
Thành phẩm
Màu vàng bắt mắt của xoài kết hợp với vỏ bánh giòn rụm, thơm ngon. Đây chắc chắn sẽ là món ăn giải trí tuyệt vời giúp cả nhà quây quần bên nhau.
3
Thưởng thức
Món bánh tart xoài với cách làm đơn giản, tiết kiệm thời gian. Vỏ bánh giòn mềm, bùi bùi ăn cùng với xoài tươi chua ngọt, vô cùng thơm ngon mà không có cảm giác ngán, ai ăn cũng thích.
Trên đây là chia sẻ của Tip Hay về công thức làm bánh tart xoài chua ngon bắt vị, ai ăn cũng thích. Hy vọng bạn sẽ thực hiện món bánh tart xoài thành công để chiêu đãi người thân và bạn bè của mình nhé!