Cách làm súp lơ xào nấm đơn giản nhưng bắt vị vô cùng
Súp lơ xào nấm là món ăn đơn giản nhưng bắt vị vô cùng. Cùng vào bếp với Tip Hay học cách làm súp lơ xào nấm qua công thức sau.
10 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
3 - 4 người
Súp lơ là một trong những thực phẩm có chứa hàm lượng canxi, vitamin K và chất xơ khá cao. Kết hợp súp lơ với nấm sẽ có ngay món ăn thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng. Học ngay cách làm súp lơ xào nấm đơn giản nhưng bắt vị vô cùng qua bài viết sau.
1
Nguyên liệu làm món súp lơ xào nấm
- 350gr súp lơ xanh hoặc súp lơ trắng.
- 100gr nấm (nấm rơm hoặc nấm đùi gà)
- Tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, dầu ăn, tiêu, nước tương
2
Cách thực hiện món súp lơ xào nấm
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Nấm rửa sạch để ráo, rồi cắt thành từng lát mỏng. Súp lơ cắt thành từng miếng nhỏ sau đó đem đi rửa sạch. Chần sơ súp lơ khoảng 1 phút, rồi vớt ra để ráo.
Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
Mẹo hay: Súp lơ sau khi luộc bạn nên bỏ vào ngay tô nước lạnh, để súp lơ vẫn giữ được độ giòn và màu xanh bắt mắt.
Bước 2
Xào súp lơ với nấm
Đun nóng 1 ít dầu ăn trên chảo, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã ngã vàng bạn cho nấm vào xào chín với lửa vừa.
Tiếp đến bạn cho tiếp súp lơ vào xào, cho thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị. Xào tiếp trong khoảng 5 phút cho các nguyên liệu chín hoàn toàn.
Cuối cùng, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thêm một ít tiêu xay lên trên và tắt bếp
Bước 3
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món súp lơ xào nấm rồi, bạn cho rau xào ra dĩa và thưởng thức thôi.
3
Thưởng thức
Món súp lơ xào nấm thơm nồng mùi tiêu xay và tỏi phi, khi thưởng thức súp lơ và nấm giòn ngọt hòa quyện cùng gia vị đậm đà, ăn cùng một muỗng cơm trắng thì cực ngon miệng.
Món súp lơ xào nấm là một món ăn ngon đơn giản dễ thực hiện và giàu dinh dưỡng, sự kết hợp này rất đáng để bạn đưa vào thực đơn của gia đình đấy. Tip Hay chúc bạn thực hiện thành công món ăn này để đãi gia đình nhé!