Tip hay

Cách làm súp hoành thánh ngon lành cho những ngày mưa

Cách làm súp hoành thánh ngon lành cho những ngày mưa

Món súp hoành thánh thơm ngon và ấm “bao tử” trong những ngày mưa. Bài viết này cùng Tip Hay vào bếp chế biến món súp vô cùng bổ dưỡng này nhé!

Cách làm súp hoành thánh

Chuẩn bị
25 phút
Chế biến
50 phút
Dành cho
3 - 4 người

Những ngày mưa lạnh, bạn cần một món ăn vào ấm bụng mà vô cùng bổ dưỡng? Đừng nghĩ nhiều, món súp hoành thánh với nước dùng ngọt thanh, vô cùng đậm đà và lại rất bổ dưỡng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Cùng Tip Hay vào bếp “trổ tài” ngay nào!

1 Nguyên liệu làm món súp hoành thánh

Mẹo hay
Khi mua lá hoành thánh, bạn chú ý quan sát lá hoành thánh có màu vàng tự nhiên, thơm mùi trứng, lúc nấu sẽ không bị bở nát!
Chọn mua tôm sú tươi, bạn để ý phần vỏ tôm bóng, trơn, giữa thân tôm có màu trong và nên chọn những con tôm còn sống, chân gắn liền với phần thân
Chọn mua cà rốt ngon nên chọn những quả có màu sắc sáng, vỏ trơn láng, những củ thẳng và có kích thước vừa.
Để chọn củ cải trắng ngon, ta nên chọn những củ cải có cuống còn tươi xanh, kích thước vừa phải, vỏ trơn mướt và cầm lên có độ nặng nhất định.
Mua nấm rơm tươi, bạn nên chọn những loại nấm có màu sắc tươi, không bị dập nát và không có mùi hôi lạ.

Nguyên liệu làm món súp hoành thánhNguyên liệu làm món súp hoành thánh

Tham khảo thêm: Tổng hợp 6 cách làm hoành thánh thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

2 Cách làm món súp hoành thánh

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị 1, 2 lít nước dùng gà nhé!

Tôm sú sau khi mua về làm sạch, bóc vỏ và chẻ đôi tôm ra.

Cà rốt, củ cải trắng gọt sạch vỏ, tạo hình bông hoa rồi cắt từng lát có độ dày tầm 0,5cm.

Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.

Nấm rơm rửa sạch, bỏ phần gốc và cắt đôi.

Đập trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra.

Sơ chế nguyên liệu để làm súp hoành thánhSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xay nguyên liệu

Cho phần tôm chẻ đôi vào cối xay, lần lượt cho vào 1 muỗng cà phê hành lá, 50gr thịt xay, ½ muỗng cà phê bột canh, ⅓ muỗng cà phê tiêu, lòng trắng trứng gà, 1 muỗng cà phê gừng băm, ½ muỗng cà phê dầu mè và xay thật nhuyễn hỗn hợp lại với nhau.

Xay nguyên liệu để làm súp hoành thánhXay nguyên liệu

Bước 3 Gói lá hoành thánh

Cho 1 ít nhân vừa ăn vào chính giữa lá, nhẹ nhàng gấp đôi lá lại và tiếp tục gấp các mép của vỏ bánh đùn lại để tạo hình nhé!

Lưu ý: Trong quá trình gói lá hoành thánh, bạn thoa 1 ít nước ấm lên vị trí tạo hình để lá hoành thánh kết dính lại với nhau nhé!

Khi làm vừa đủ, bạn lấy lá hoành thánh dư cắt từng sợi vừa ăn.

Gói lá hoành thánh để làm súp hoành thánhGói lá hoành thánh

Bước 4 Chiên và luộc hoành thánh

Chiên hoành thánh

Đặt chảo lên trên bếp, đổ 150ml dầu ăn vào chảo và trên lửa vừa cho đến lớn.

Khi dầu bắt đầu sôi, chia đều hoành thánh và cho 1 nửa vào chiên.

Sau khi hoành thánh chiên chín vàng đều, chuẩn bị một cái đĩa có lót sẵn giấy, vớt chúng ra để cho ráo dầu.

Hoành thánh cắt sợi cho vào chảo dầu và chiên cho đến khi vàng đều nhé!

Luộc hoành thánh

Cho 200ml nước vào chảo, đun trên lửa lớn.

Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho hoành thánh còn lại vào luộc.

Hoành thánh luộc chín, bạn vớt ra cho vào tô nước lạnh ngâm trong vòng 5 phút để hoành thánh giữ được độ giòn vốn có.

Ngâm xong, bạn vớt hoành thánh ra, cho 1 ít dầu ăn vào để hoàn thánh không dính vào nhau nhé!

Chiên và luộc hoành thánh để làm súp hoành thánhChiên và luộc hoành thánh

Bước 5 Nấu súp

Cho 1,2 lít nước dùng gà lên bếp, lần lượt cho vào cà rốt, củ cải trắng và nấm rơm vào để tạo độ ngọt. Khi nước dùng sôi lên, bạn nêm nếm gia vị cho vào ½ muỗng canh bột canh, ½ muỗng cà phê bột ngọt và nấu trong vòng 3 -4 phút rồi tắt bếp.

Nấu nước dùng cho súp hoành thánhNấu nước dùng

Bước 6 Trang trí

Cho vào tô hoành thánh luộc, đổ nước súp vào, đặt lên trên bề mặt hoành thánh chiên, cho 1 ít tiêu, hành lá vào và thưởng thức thôi.

Trang trí món súp hoành thánhTrang trí

3 Thành phẩm

Hoành thánh thơm lừng với lớp vỏ mềm mại, nhân tôm thịt dai ngon bên trong hòa cùng với nước dùng đậm đà, ăn cùng hoành thánh chiên giòn giòn ngon khó cưỡng đấy nhé!

Súp hoành thánhSúp hoành thánh

Bài viết trên đây là toàn bộ công thức làm món súp hoành thánh mà Tip Hay đã tổng hợp lại. Hy vọng bạn có thể vào bếp chế biến ngay món ăn bổ dưỡng này cho những người thân yêu trong ngày mưa se lạnh bạn nhé!

Từ khóa: Cách làm súp hoành thánh ngon lành cho những ngày mưaKinh nghiệm hay tại BachHoaXanhKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh