Cách làm súp hoành thánh ngon lành cho những ngày mưa
Món súp hoành thánh thơm ngon và ấm “bao tử” trong những ngày mưa. Bài viết này cùng Tip Hay vào bếp chế biến món súp vô cùng bổ dưỡng này nhé!
25 phút Chế biến
50 phút Dành cho
3 - 4 người
Những ngày mưa lạnh, bạn cần một món ăn vào ấm bụng mà vô cùng bổ dưỡng? Đừng nghĩ nhiều, món súp hoành thánh với nước dùng ngọt thanh, vô cùng đậm đà và lại rất bổ dưỡng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Cùng Tip Hay vào bếp “trổ tài” ngay nào!
1
Nguyên liệu làm món súp hoành thánh
-
1,2 lít nước dùng gà
-
100gr tôm sú làm sạch
-
25 lá hoành thánh tươi
-
50gr thịt xay
-
1 muỗng gừng băm
-
2 nhánh hành lá
-
½ củ cà rốt
-
100gr nấm rơm
-
1 quả trứng gà
Mẹo hay:
Khi mua lá hoành thánh, bạn chú ý quan sát lá hoành thánh có màu vàng tự nhiên, thơm mùi trứng, lúc nấu sẽ không bị bở nát!
Chọn
mua tôm sú tươi, bạn để ý phần
vỏ tôm bóng, trơn, giữa thân tôm có màu trong và nên chọn những con tôm còn sống,
chân gắn liền với phần thân.
Chọn
mua cà rốt ngon nên chọn những quả có
màu sắc sáng, vỏ trơn láng, những củ thẳng và có kích thước vừa.
Để
chọn củ cải trắng ngon, ta nên chọn những
củ cải có cuống còn tươi xanh, kích thước vừa phải, vỏ trơn mướt và cầm lên có độ nặng nhất định.
Mua
nấm rơm tươi, bạn nên chọn những loại nấm có
màu sắc tươi, không bị dập nát và không có mùi hôi lạ.
Tham khảo thêm: Tổng hợp 6
cách làm hoành thánh thơm ngon, hấp dẫn tại nhà
2
Cách làm món súp hoành thánh
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị 1, 2 lít nước dùng gà nhé!
Tôm sú sau khi mua về làm sạch, bóc vỏ và chẻ đôi tôm ra.
Cà rốt, củ cải trắng gọt sạch vỏ, tạo hình bông hoa rồi cắt từng lát có độ dày tầm 0,5cm.
Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.
Nấm rơm rửa sạch, bỏ phần gốc và cắt đôi.
Đập trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra.
Bước 2
Xay nguyên liệu
Cho phần tôm chẻ đôi vào cối xay, lần lượt cho vào 1 muỗng cà phê hành lá, 50gr thịt xay, ½ muỗng cà phê bột canh, ⅓ muỗng cà phê tiêu, lòng trắng trứng gà, 1 muỗng cà phê gừng băm, ½ muỗng cà phê dầu mè và xay thật nhuyễn hỗn hợp lại với nhau.
Bước 3
Gói lá hoành thánh
Cho 1 ít nhân vừa ăn vào chính giữa lá, nhẹ nhàng gấp đôi lá lại và tiếp tục gấp các mép của vỏ bánh đùn lại để tạo hình nhé!
Lưu ý: Trong quá trình gói lá hoành thánh, bạn thoa 1 ít nước ấm lên vị trí tạo hình để lá hoành thánh kết dính lại với nhau nhé!
Khi làm vừa đủ, bạn lấy lá hoành thánh dư cắt từng sợi vừa ăn.
Bước 4
Chiên và luộc hoành thánh
Chiên hoành thánh
Đặt chảo lên trên bếp, đổ 150ml dầu ăn vào chảo và trên lửa vừa cho đến lớn.
Khi dầu bắt đầu sôi, chia đều hoành thánh và cho 1 nửa vào chiên.
Sau khi hoành thánh chiên chín vàng đều, chuẩn bị một cái đĩa có lót sẵn giấy, vớt chúng ra để cho ráo dầu.
Hoành thánh cắt sợi cho vào chảo dầu và chiên cho đến khi vàng đều nhé!
Luộc hoành thánh
Cho 200ml nước vào chảo, đun trên lửa lớn.
Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho hoành thánh còn lại vào luộc.
Hoành thánh luộc chín, bạn vớt ra cho vào tô nước lạnh ngâm trong vòng 5 phút để hoành thánh giữ được độ giòn vốn có.
Ngâm xong, bạn vớt hoành thánh ra, cho 1 ít dầu ăn vào để hoàn thánh không dính vào nhau nhé!
Bước 5
Nấu súp
Cho 1,2 lít nước dùng gà lên bếp, lần lượt cho vào cà rốt, củ cải trắng và nấm rơm vào để tạo độ ngọt. Khi nước dùng sôi lên, bạn nêm nếm gia vị cho vào ½ muỗng canh bột canh, ½ muỗng cà phê bột ngọt và nấu trong vòng 3 -4 phút rồi tắt bếp.
Bước 6
Trang trí
Cho vào tô hoành thánh luộc, đổ nước súp vào, đặt lên trên bề mặt hoành thánh chiên, cho 1 ít tiêu, hành lá vào và thưởng thức thôi.
3
Thành phẩm
Hoành thánh thơm lừng với lớp vỏ mềm mại, nhân tôm thịt dai ngon bên trong hòa cùng với nước dùng đậm đà, ăn cùng hoành thánh chiên giòn giòn ngon khó cưỡng đấy nhé!
Bài viết trên đây là toàn bộ công thức làm món súp hoành thánh mà Tip Hay đã tổng hợp lại. Hy vọng bạn có thể vào bếp chế biến ngay món ăn bổ dưỡng này cho những người thân yêu trong ngày mưa se lạnh bạn nhé!