Tip hay

Cách làm súp hành tây kiểu Pháp ngon, lạ miệng, cả gia đình thích mê

Cách làm súp hành tây kiểu Pháp ngon, lạ miệng, cả gia đình thích mê

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên nấu món gì để trổ tài nấu nướng thì hãy học ngay cách làm món súp hành tây kiểu Pháp để “lấy le” với gia đình ngay đi nào! Chắc chắn đây sẽ là món ăn giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt mọi người.

Súp hành tây là một món ăn tráng miệng quen thuộc của người Pháp, xuất hiện từ thế kỉ thứ XVII. Với hàm lượng dinh dưỡng cao cùng với hương vị đậm đà béo ngậy, súp hành tây đã trở thành món ăn quen thuộc của nhiều người trên thế giới. Và bây giờ, bạn hãy vào bếp cùng Tip Hay để học cách làm món súp hành tây kiểu Pháp ngay nhé!

Nguyên liệu

  • 1kg hành tây
  • 50g ngò tây (5 nhánh)
  • 3 cây cỏ xạ hương
  • 2 lá nguyệt quế
  • 50g phô mai Cheddar
  • ½ muỗng canh bột mì
  • Bột ớt Paprika
  • 2 muỗng canh rượu vang trắng
  • Bánh mì đặc ruột
  • Bơ lạt

Cách làm súp hành tây kiểu Pháp

Bước 1: Hành tây lột vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc rồi cắt thành từng miếng dày 2 ly

Hành tây lột vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc rồi cắt thành từng miếng dày 2 ly

Bước 2: Cho bơ vào nồi cho tan chảy rồi cho 1kg hành tây đã cắt vào xào đến khi có màu vàng nâu.

Cho bơ vào nồi cho tan chảy

Bước 3: Cắt bánh mì thành từng lát dày 1,5cm, cho lên khay nướng và nướng vàng 1 mặt

Cắt bánh mì thành từng lát dày 1,5cm

Bước 4: Lấy bánh mì ra và lật mặt chưa nướng lên trên, sau đó bào phô mai thành sợi và rắc lên mặt bánh mì chưa nướng. Sau đó đặt vào lò nướng lại.

Lấy bánh mì ra và lật mặt chưa nướng lên trên

Bước 5: Cho 2 muỗng canh rượu vang trắng, ½ muỗng canh bột mì và 1 lít nước vào phần hành đã xào ở bước 2.

Cho 2 muỗng canh rượu vang trắng

Bước 6: cho ½ muỗng cà phê tiêu đen nhuyễn, 3 cây cỏ xạ hương, 5 nhánh ngò tây, 2 lá nguyệt quế vào 1 chiếc túi nhỏ và thắt rút lại. Cho túi vào phần hỗn hợp ở bước 5.

Cho túi vào phần hỗn hợp

Bước 7: Cho 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, ½ đường vào hỗn hợp trên và xào đều lên trong 20 phút rồi tắt bếp.

nêm nếm súp

Lưu ý: xào nhẹ tay, tránh làm nát bể hành tây.

Bước 8: Lấy phần bánh mì nướng ra đặt lên dĩa. Cho phần súp vào tô và đặt miếng bánh mì ở giữa, cho bột ớt lên bánh mì.

Thành phẩm

Món súp hành tây kiểu Pháp có vị ngọt ngào của súp, mùi thơm của hành cùng vị giòn giòn béo ngậy của bánh mì phô mai sẽ giúp cho gia đình bạn có được một bữa ăn đầy mới lạ và thơm ngon.

Món súp hành tây kiểu Pháp

Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay cho gia đình món súp hành tây chuẩn vị Pháp ngay nào!

Xem thêm:

>> Bật mí cách làm món súp khoai tây bắp tôm ngon chuẩn nhà hàng 5 sao

>> Cách nấu súp gà cho bé mau ăn chóng lớn

>> Công thức nấu súp bí đỏ kem tươi béo ngậy, cực ngon chuẩn vị Âu

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: Cách làm súp hành tây kiểu Pháp ngon lạ miệng cả gia đình thích mêsúp hành tây kiểu phápsúp hành tâysúpcác món súpsúp hành tây kiểu phápsúp hành tâysúpcác món súp