Cách làm súp gấc nấm mỡ dinh dưỡng, khởi sắc cho năm mới
Súp gấc nấm mỡ có màu đỏ đẹp mắt, vị ngọt thanh. Mời bạn cùng vào bếp với Tip Hay để khám phá công thức làm món súp ngon đãi gia đình nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Súp gấc nấm mỡ là một món súp chay, thanh đạm nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng. Món súp với màu đỏ đẹp mắt sẽ tô điểm thêm cho bữa cơm nhà bạn. Xem ngay cách làm món súp gấc nấm mỡ với Tip Hay qua bài viết sau nhé!
1
Nguyên liệu làm súp gấc nấm mỡ
- 1.2 lít nước dùng rau củ
- 150g nấm mỡ nâu và nấm mỡ trắng
- 50g cà rốt cắt sợi
- 100g củ năng cắt sợi
- 40g tàu hũ ky chiên phồng
- 1 trái gấc chín
- Đậu hũ non
- Hành boaro
- Ngò rí
- 40g bột năng
- Gia vị: tiêu, muối, đường, dầu ăn, dầu mè, hạt nêm nấm
Mẹo hay: Bạn có thể tự nấu nước dùng rau củ bằng cách ninh nước dùng từ cải thảo, cà rốt, củ sắn, bắp cải. Sau khi ninh thì lọc bỏ cái, giữ lại phần nước dùng.
2
Cách làm súp gấc nấm mỡ
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Bạn hãy cho ruột gấc ra tô, cho thêm 1 muỗng rượu trắng và 1 muỗng dầu ăn, bóp cho gấc tơi ra. Hành boaro rửa sạch, cắt lát. Đậu hũ non cắt nhỏ. Nấm mỡ rửa sơ, cắt cát nhỏ.
Bước 2
Xào nấm
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và hành boaro cắt lát. Đảo đều cho hành hơi xém vàng thì vớt hết hành ra. Dùng dầu phi hành để xào nấm. Nêm vào nấm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm nấm, 1 ít tiêu xay, đảo đều cho nấm chín và thấm gia vị.
Bước 3
Nấu súp
Bắc lên bếp nồi nước dùng chay khoảng 1,2 lít lên bếp. Cho một vá nước vào tô gấc, khuất đều. Lọc gấc qua rây và cho vào nước dùng. cách này sẽ giúp loại bỏ phần gấc còn lợn cợn, giúp nước dùng mịn hơn.
Nêm vào súp 1,5 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh hạt nêm nấm. Cho tiếp cà rốt, củ năng cắt sợi, nấm mỡ xào, đậu hũ non, khuấy nhẹ. Hòa 40g bột năng với một ít nước, cho vào nồi súp và khuấy đều. Nêm lại cho vừa ăn, thêm dầu mè cho thơm rồi tắt bếp.
Bước 4
Thành phẩm
Món súp gấc nấm mỡ thơm lừng của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy múc súp ra bát. Rắc thêm ngò rí, tiêu xay, đậu hũ ky chiên và hành boaro phi lên và thưởng thức thôi nào.
3
Thưởng thức
Món súp gấc nấm mỡ thơm lừng mùi dầu mè, tiêu xay, ngò rí. Món súp có màu đỏ sóng sánh rất đẹp mắt. Súp có vị ngọt thanh. Nấm mỡ giòn sần sật. Món súp này rất thích hợp cho những bữa cơm chay của gia đình. Thử ngay bạn nhé!
Nguồn: Món Ngon Mỗi Ngày
Trên đây là cách làm súp gấc nấm mỡ thanh ngọt, thơm ngon đơn giản. Bạn hãy lưu ngay công thức để làm ngay món ăn ngon, dinh dưỡng này cho cả nhà nhé!