Cách làm súp cua vị Thái lạ miệng, đổi vị cho cả nhà
Súp cua vị Thái có vị ngon mới lạ giàu dinh dưỡng, thích hợp để thưởng thức vào những ngày trời mưa lạnh. Cùng vào bếp để chế biến với Tip Hay nhé!
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Súp cua là một món ăn ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, Tip Hay sẽ mách bạn một công thức nấu súp cua mới lạ. Mời bạn khám phá cách làm súp cua vị Thái ngay sau đây nhé!
1
Nguyên liệu làm súp cua vị Thái
- 150g thịt cua
- 40g nấm kim châm
- 40g nấm đông cô tươi
- 40g cà rốt
- 1 quả trứng gà
- 1 lít nước dùng gà
- Ngò rí
- Gia vị: Tiêu, đường, bột ngọt, gia vị nêm sẵn Aji-Quick Lẩu Thái
2
Cách làm súp cua vị Thái
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Nấm kim châm rửa sơ, để ráo, xé nhỏ, cắt làm đôi. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi. Nấm đông cô rửa sạch, cắt lát.
Bạn hãy bắt một nồi nước lên bếp, cho vào 1 muỗng rượu và vài lát gừng. Nước sôi, cho thịt cua vào trụng sơ, vớt cua ra và ép cho hết nước, ướp thịt cua với 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Bước 2
Nấu súp cua
Bạn hãy bắc nồi nước dùng gà lên bếp. Nước sôi, bạn cho cà rốt, nấm đông cô, nấm kim châm và thịt cua vào nồi. Nêm vào súp 1,5 muỗng gia vị nêm sẵn Aji-Quick Lẩu Thái, một chút đường, bột ngọt theo khẩu vị.
Bạn hãy pha bột năng với nước và cho vào súp để tạo độ sệt. Đánh tan 1 quả trứng gà, rây trứng vào súp để tạo vân cho đẹp. Bạn hãy nêm nếm món súp lại theo khẩu vị.
Bước 3
Thành phẩm
Vậy là món súp cua vị Thái đã hoàn thành. Bạn hãy cho súp cua ra bắt, trang trí thêm ngò rí cho đẹp. Thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
3
Thưởng thức
Súp cua vị Thái có màu sắc hấp dẫn, nhiều màu sắc. Cà rốt và nấm giòn ngọt, thịt cua dai ngon, đậm đà. Nước súp chua cay hấp dẫn chuẩn vị Thái.
Nguồn: Món Ngon Mỗi Ngày
Trên đây là công thức súp cua vị Thái đơn giản, hấp dẫn. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!