Tip hay

Cách làm súp bào ngư thơm ngon, tẩm bổ cho cả gia đình

Cách làm súp bào ngư thơm ngon, tẩm bổ cho cả gia đình

Súp bào ngư là món ăn với giá thành khá cao nhưng lại mang hàm lượng dinh dưỡng lớn. Cùng Tip Hay học cách làm súp bào ngư để tẩm bổ gia đình nhé.

Súp bào ngư là món ăn tốt cho sức khỏe với hàm lượng các vitaminkhoáng chất cao, đặc biệt tốt đối với những người cao tuổi, các em bé và phụ nữ mang thai. Cùng Tip Hay vào bếp và khám phá cách làm món súp bào ngư thơm ngon nhé.

Súp bào ngư

Chuẩn bị
2 tiếng
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 - 4 người

1 Nguyên liệu món súp bào ngư

Nguyên liệu món súp bào ngưNguyên liệu món súp bào ngư

Mẹo hay

Để chọn bào ngư ngon
Nếu là bào ngư tươi, chọn những con có thịt tròn, đầy và chính giữa có đường đỏ. Bên cạnh đó, nên cân nhắc chất lượng bào ngư khi mua với giá thành quá rẻ, đó có thể là sò giả bào ngư.
Nếu là bào ngư khô, chọn những con thịt đầy, không có vết nứt, có màu hồng nhạt và mùi không quá nồng vì đó là những con bào ngư mới.

Để chọn nấm đông cô tươi, nên chọn loại có cánh vừa phải, phần mũ của nấm cúp chặt, màu hơi vàng nâu. Không nên chọn nấm có màu đậm vì có thể là nấm độc.

Để chọn mua chân gà ngon, nên mua những chân có hình dáng mập mạp, căng phồng, lớp da chân không nhăn. Không mua những chân bị dị tật, máu tụ vì có thể đây là chân của gà bị bệnh hay chân bị dập nát.

Để chọn ức gà ngon, nên chọn những miếng có đàn hồi, khi sờ vẫn thấy mềm. Nếu bạn ấn tay vào thấy bề mặt của ức gà bị khô và để lại dấu vân tay thì đây là miếng ức gà không tươi.

Để mua cà rốt tươi, nên chọn những củ có màu sáng, cầm chắc tay và có phần lõi ở giữa nhỏ. Không nên chọn những củ bị mềm, bầm dập và bị héo.

2 Cách làm món súp bào ngư

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Chần sơ chân gà và ức gàChần sơ chân gà và ức gà

Bắc nồi lên bếp và bạn cho vào nồi 250ml nước. Chần qua chân gà và ức gà để khử mùi tanh, khi nước đã sôi thì vớt ra và rửa qua nước sạch.

Bạn cắt nấm đông cô thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Trứng cút đem luộc và bóc vỏ.

Mẹo hay

Để khử mùi hôi của ức gà trước khi chế biến, bạn nên chế biến giấm và muối theo tỉ lệ 2:1, xoa đều hỗn hợp quanh ức gà và rửa lại với nước. Hoặc bạn có thể dùng 1 lát chanh và 1 ít muối để chà lên miếng ức gà rồi rửa lại với nước sạch.

Chuẩn bị nấm và trứng cútChuẩn bị nấm và trứng cút

Bước 2 Nấu nước dùng

Nấu phần nước dùngNấu phần nước dùng

Cho phần chân gà, ức gà đã chần và thêm 1 lít nước vào nồi, bật lửa nhỏ để nấu nước dùng. Khi phần nước dùng sôi và nổi bọt thì vớt phần bọt ra để phần nước dùng trong hơn. Thêm vào 1 muỗng đường, 2 muỗng rượu, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương và tiếp tục hầm trong khoảng 1 tiếng 30 phút.

Khi hầm đủ thời gian, vớt phần chân gà ra dĩa. Đổ thêm 500ml nước lạnh và tiếp tục nấu sôi.

Bước 3 Ướp bào ngư

Ướp bào ngưƯớp bào ngư

Bào ngư rửa sạch và cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. Thêm 1 củ hành tím băm, 1/2 muỗng đường, ½ muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng rượu và 1 muỗng dầu hào rồi trộn đều để bào ngư thấm gia vị.

Bước 4 Xé ức gà

Xé ức gàXé ức gà

Khi phần thịt ức gà đã chín và săn lại thì vớt ra tô nước lạnh để sử dụng làm nguyên liệu nấu súp. Thịt ức gà xé sợi, xé càng nhỏ sẽ càng ngon.

Bước 5 Xào bào ngư và nấm đông cô

Xào bào ngư và nấm đông côXào bào ngư và nấm đông cô

Bắc chảo lên bếp, thêm hành tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tỏi chuyển sang vàng, cho bào ngư vào xào. Thêm 2 muỗng rượu trắng, đảo sơ và cho ra dĩa. Không nên xào bào ngư quá lâu vì bào ngư sẽ bị dai.

Cho nấm đông cô vào xào sơ và cho ra dĩa.

Bước 6 Nấu súp bào ngư

Chuẩn bị bột bắp và lòng trắng trứngChuẩn bị bột bắp và lòng trắng trứng

Cho 2 muỗng bột bắp và 100ml nước vào rồi khuấy đều. Trứng gà tách riêng lòng đỏ, lòng trắng và cho ½ muỗng hạt nêm vào mỗi bên rồi đánh đều.

Mẹo hay
Bạn có thể cho thêm ít nước vào lòng trắng trứng để khi đánh cho dễ tan.

Nấu súp bào ngưNấu súp bào ngư

Cho vào phần nước dùng cà rốt, nấm đông cô, trứng cút, ức gà xé sợi, hỗn hợp bột bắp với nước và nấu trong vòng 5 phút. Dùng rây lọc qua phần lòng trắng và khuấy đều đến khi sánh lại và cho lòng đỏ vào. Cuối cùng cho bào ngư vào và tắt bếp.

Tham khảo thêm:  Cách nấu súp cua thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng đơn giản tại nhà mà không bị chảy nước

3 Thành phẩm

Món súp bào ngư thơm ngonMón súp bào ngư thơm ngon

Cho súp ra chén và thêm vào một ít tiêu cùng hành ngò. Món súp bào ngư có mùi vị thơm ngon và các nguyên liệu quyện đều vào nhau đã tạo nên một món ăn cực kỳ bổ dưỡng.

Trên đây là cách làm súp bào ngư thơm ngon, đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn để tẩm bổ cho cả gia đình của mình nhé.

Có thế bạn quan tâm:

Tip Hay

Từ khóa: Cách làm súp bào ngư thơm ngon tẩm bổ cho cả gia đìnhsúp bào ngưcác món ngon từ bào ngưbào ngưcác món súpsúp bào ngưcác món ngon từ bào ngưbào ngưcác món súp