Cách làm sườn xào cải chua giòn ngon, đậm đà đưa cơm
Sườn heo kết hợp với cải chua là một món ăn hấp dẫn, đưa cơm. Cùng Tip Hay vào bếp trổ tài nấu món sườn xào cải chua giòn ngon nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Sườn heo xào cải chua là một món ăn thơm ngon, đậm đà, hợp khẩu vị với nhiều người. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản. Cùng vào bếp với Tip Hay nhé!
1
Nguyên liệu làm sườn xào cải chua
- 800g sườn non
- 400g cải chua
- Hành lá, ớt, hành tím cắt nhỏ
- Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn, nước mắm, tương ớt, nước màu
2
Cách làm sườn xào cải chua
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Sườn non mua về, cắt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước và muối. Cải chua cắt thành miếng nhỏ, rửa nhiều lần với nước cho sạch và bớt mặn.
Bước 2
Ướp nguyên liệu
Bạn hãy ướp 800g sườn non với 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước màu, 2 muỗng cà phê nước mắm và 2 muỗng cà phê dầu ăn. Dùng đũa trộn đều cho sườn ngấm gia vị, để khoảng 20 phút cho sườn ngấm đều các gia vị.
Bước 3
Xào sườn
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành tím cắt nhỏ vào, phi lên cho thơm, cho thêm 3 trái ớt vào, đảo đều. Khi hành tím thơm, bạn hãy cho đầu hành vào đảo nhanh. Sau đó, cho sườn đã ướp vào, đảo đều cho sườn săn lại. Bạn có thể cho vào một chút nước cho sườn nhanh chín. Bạn hãy đảo đều tay cho sườn chín đều và nhanh thấm gia vị.
Khi sườn đã chín, bạn cho cải chua vào, đảo đều khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Bước 4
Thành phẩm
Sau khi tắt bếp, bạn rắc hành lá cắt khúc và ớt cắt lát lên trên mặt. Dọn sườn ra đĩa ăn kèm với cơm nóng nhé! trang trí với lá ngò và tiêu xay cho thêm phàn đẹp mắt nữa nhé!
3
Thưởng thức
Sườn xào có màu nâu đậm đẹp mắt, hương vị thơm ngon, đậm đà rất đưa cơm. Sườn heo thấm đều gia vị, mềm ngọt kết hợp với cải chua mặn mặn giòn giòn rất hấp dẫn.
Trên đây là công thức làm món sườn xào cải chua thơm ngon, đơn giản mà Tip Hay muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!