Cách làm sữa chua từ sữa công thức
Sữa chua từ sữa công thức khá đơn giản lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng từ sữa và lợi khuẩn từ sữa chua cho trẻ. Bạn cùng Tip Hay tham khảo cách làm sữa chua công thức qua bài viết bên dưới.
Nguyên liệu để thực hiện cách làm sữa chua từ sữa công thức
- Sữa công thức
- 1/3 hộp: Sữa chua không đường (để làm men)
- Hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa có nắp
Cách làm sữa chua từ sữa công thức
1
Pha sữa
- Bạn pha sữa công thức giống như thông thường, tùy loại sữa công thức bạn sử dụng mà lượng nước và sữa theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất sao cho tổng lượng sữa khoảng 330ml, nhiệt độ sữa 40 – 45 độ C.
- Khuấy đều lượng sữa chua không đường và sữa công thức đã pha. Dùng sữa chua làm men bạn có thể sử dụng cả sữa chua không đường và có đường đều được.
2
Ủ sữa chua
- Chia đều hỗn hợp sữa vào các hộp, đậy chặt nắp cho vào máy ủ sữa chua. Lưu ý bạn nên bật máy trước khi cho sữa vào ủ khoảng 1 giờ, đồng thời cho nước ấp khoảng 50 – 60 độ giúp máy nóng mau hơn.
Thành phẩm
Thông tin tham khảo: phununews.vn
Nếu không có máy bạn có thể ủ sữa chua bằng nồi cơm điện bằng cách cho nước ấm vào nồi sao cho ngập ½ hủ, bật chế độ giữ ấm để ủ sữa chua nhé.