Cách làm sốt Thái chua cay, trộn gỏi hay chấm gì cũng ngon bá cháy
Nước sốt Thái được coi là linh hồn của nhiều món ăn ngon, biến những món ăn bình thường thành hấp dẫn cân hết mọi thể loại như trộn gỏi hay chấm gì cũng ngon bá cháy, hãy cùng Tip Hay thảm khảo về cách làm nước sốt thái chua cay này nhé!
Rất nhiều món ăn được dùng với nước sốt thái chua cay với nước sốt sệt, vị chua cay đậm đà hoàn lẫn của gia vị tạo nên 1 loại nước sốt đặc trưng riêng mà dùng để chấm cũng thấy ngon bá cháy, sau đây là các bước có thể làm nước sốt thái chua cay tại nhà.
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Dành cho: 2 người
1
Nguyên liệu làm nước sốt Thái chua cay
2
Cách làm nước sốt Thái chua cay
Bước 1: Bạn lần lượt cắt đôi gừng, sả, ớt, hành tím sau đó băm nhuyễn tỏi và cọng ngò rí để sẵn.
Bước 2: Cho hết nguyên liệu được cắt sẵn vào máy xay, xay nhuyễn ra sau đó cho nêm vào 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng canh ớt bột, 3 muỗng canh nước cốt chanh và trộn đều, như vậy hoàn thành rồi đó!
Lưu ý:
- Các bạn có thể cho ớt và bột ớt nhiều hay ít tùy theo sở thích ăn cay của mỗi người mà chỉnh lại nhé!
- Sốt này các bạn có thể cho vào hũ thủy tinh và để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
3
Thành phẩm
Và chúng ta đã có một loại nước sốt thái chua cay đặc biệt có thể làm gỏi hoặc chấm gì cũng ngon bá cháy.
Hiện nay các món ăn liên quan đến nước sốt thái đang rất phổ biến ở Việt Nam. Các món ăn được dùng với nước sốt đều có vị chua cay đặc biệt, có thể bạn chưa dùng qua bao giờ nhưng khi đã thử thì không thể cưỡng lại được hương vị của loại nước sốt này
Sau đây là một số món ăn kết hợp với nước sốt Thái chua cay mà các bạn có thể tham khảo qua nhé!
Bạn thấy nước sốt thái chua cay có dễ làm không nào? Hãy cùng Tip Hay lưu lại công thức này, để có thể làm tại nhà nước sốt thái chua cay ngon bá cháy kết hợp với các món ăn trong mùa dịch này nhé!