Cách làm sò huyết rang muối ớt cay ngon hấp dẫn
Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Tip Hay tìm hiểu ngay cách làm món sò huyết rang muối ớt cay ngon hấp dẫn dành cho cả gia đình nhé!.
Sò huyết rang muối ớt là một món ăn vô cùng ngon miệng và dễ dàng thực hiện mà bạn có thể làm cho bữa cơm gia đình của bạn đấy. Để biết chi tiết cách nấu món ăn này thì hãy theo dõi bài viết này nhé.
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu làm món sò huyết rang muối
2
Cách làm món sò huyết rang muối
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Sò huyết bạn sơ chế thật sạch bằng cách ngâm sò huyết trong nước vo gạo trong vòng 5 - 10 phút, việc ngâm sò huyết sẽ giúp loại bỏ phần cát bên trong sò huyết, khi nấu ăn sẽ ngon miệng và sạch sẽ hơn.
Sau khi ngâm sò huyết xong thì bạn dùng bàn chải để làm sạch lớp vỏ bên ngoài của sò rồi rửa lại với nước sạch thêm một lần nữa là được.
Bước 2
Làm muối ớt
Bạn cho vào chén 100g muối sau đó cắt ớt thành những miếng nhỏ và cho thêm vào, bạn trộn đều hỗn hợp muối ớt trong vòng 1 - 2 phút cho các nguyên liệu thấm đều vào nhau.
Bước 3
Rang sò huyết
Bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho tỏi băm vào để phi thơm, khi tỏi đã vàng thì bạn cho sò huyết vào và xào ở lửa to trong vòng 5 phút.
Khi sò huyết đã bắt đầu chín dần thì bạn cho phần muối ớt vào và rang trên lửa vừa trong vòng 7 phút nữa rồi cho món ăn ra đĩa là đã hoàn thành rồi.
3
Thành phẩm
Món sò huyết rang muối ớt là một món ăn vô cùng ngon miệng và dễ dàng thực hiện, món ăn này sẽ mang đến cho bạn hương vị ngọt béo của sò huyết, vị cay nồng và mặn mà của muối ớt cũng góp phần làm tăng thêm hương vị cho món ăn.
Trên đây là công thức làm món sò huyết rang muối ớt mà Tip Hay đã tổng hợp được cho bạn, nếu yêu thích bài viết này thì hãy vào bếp và làm ngay món ăn này cho gia đình và bạn bè đi nhé.