Cách làm sò điệp xào nấm đông cô thấm vị,thơm ngon, hấp dẫn
Sò điệp xào nấm đông cô thấm vị, thơm ngon rất hấp dẫn với cách làm đúng vị cùng Tip Hay nhé.
Sò điệp là một món quà của biển cả ban tặng chúng ta. Trong sò điệp có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như protein, canxi, kali, selen,... . Khi đem xào sò điệp với nấm đông cô, bạn sẽ thưởng thức một món ăn đậm vị và rất ngon. Hãy cùng vào bếp với Tip Hay để thưởng thức cùng với gia đình và người thân nhé.
20 phút Thực hiện
10 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu làm món cồi sò điệp xào nấm đông cô
- 200gr cồi sò điệp
- 150gr nấm đông cô
- Hành lá, hành tím, tỏi, gừng, rượu trắng
- Gia vị: Nước tương, dầu hào, muối, tiêu, dầu ăn
Mẹo hay
- Để chọn được cồi sò điệp ngon bạn nên mua loại sò điệp đã được bóc thịt ra khỏi vỏ của con sò và bạn chọn những con có màu sắc tươi mới hơi trong, thịt săn chắc.
Không nên chọn những con sò có mùi hôi, chảy nhớt, màu đã chuyển qua tai tái hay tái xanh hoặc thâm đen.
- Để
chọn nấm đông cô khô ngon, nên chọn những nấm có màu sắc bên trong có màu vàng, nâu hay màu trắng đồng đều, bề ngoài của nấm đầy đặn, thân nấm ngắn, to và dày. Không nên chọn những nấm có các màu sắc lạ đan xen, phần vách bên trong bị dính vào nhau và có mùi hương lạ.
- Để chọn nấm đông cô tươi, nên chọn những cây nấm có kích thước vừa phải, chân nấm ngắn, phần mũ cúp chặt và có mùi hương đặc trưng của nấm đông cô.
2
Cách làm món cồi sò điệp xào nấm đông cô
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, cồi sò điệp khi mua về bạn rửa sạch và để ráo nước. Cho vào cồi 10g gừng xắt sợi và 20ml rượu trắng ngâm trong khoảng 5 phút để khử mùi tanh rồi rửa sạch lại với nước.
Nấm đông cô sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt thành những miếng dày vừa ăn khoảng 0.5 cm. Đối với hành tím, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá bạn rửa sạch, tách phần đầu hành và băm nhỏ.
Bước 2
Xào cồi sò điệp và nấm đông cô
Đặt chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi chảo nóng, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm và cho cồi sò điệp vào xào. Nêm vào cồi sò điệp 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng cà phê dầu hào, xào nhanh tay trên lửa lớn trong khoảng 5 phút rồi cho ra dĩa.
Tiếp tục cho nấm đông cô vào chảo và đảo đều, nêm vào nấm 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 nhúm muối và tiêu, xào đến khi nấm săn lại thì cho cồi sò điệp vào, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị là đã có thể tắt bếp.
3
Thành phẩm
Món cồi sò điệp xào nấm đông cô có màu nâu hấp dẫn từ nước tương, khi ăn cồi sò điệp có thể cảm nhận được vị mềm, giòn và ngọt của thịt cồi sò điệp tươi và thấm đều gia vị. Còn nấm đông cô thì dai dai, ăn kèm với cơm nóng vào những ngày mưa thì còn gì bằng!
Trên đây là cách làm cồi sò điệp xào nấm đông cô ngay tại nhà, thật đơn giản phải không nào! Tip Hay chúc bạn thực hiện thành công món ăn để chiêu đãi người thân trong gia đình vào những bữa cơm nhé!