Cách làm sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon béo ngậy
Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Tip Hay tìm hiểu ngay công thức làm món sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn ngay nhé.
Sò điệp chắc chắn là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc thường xuyên xuất hiện trên các bữa ăn của gia đình bạn. Trong bài viết này, hãy đổi khẩu vị ngay với món sò điệp nướng mỡ hành nhé.
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu chuẩn bị cho món sò điệp nướng mỡ hành
Cách chọn sò điệp ngon
- Bạn nên chọn lựa những con còn sống,
thông thường bất kỳ giống sò nào khi còn sống đều nhe răng thè lưỡi ra ngoài cả, đụng chạm xíu là khép vỏ lại, đây là dầu hiệu sò tươi ( sồ còn sống).
- Còn những con vừa ngậm miệng, vừa bốc mùi, hay vỏ không đóng lại khoe thân là con đó đã chết, chất lượng không ngon.
2
Cách chọn sò điệp ngon
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Bạn tách vỏ sò điệp ra làm 2, giữ lại lớp vỏ có chứa phần thịt của sò điệp, bạn rửa sò với nước sạch để loại bỏ cát và bụi bẩn có trong phần sò.
Bước 2
Làm mỡ hành
Bạn cho vào chảo 50ml dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho hành vào để làm phần mỡ hành.
Bước 3
Nướng sò điệp
Bạn phết lên mỗi con sò điệp 1 muỗng canh mỡ hành và rắc lên 1 ít đậu phộng rang, bạn cho sò điệp lên bếp than hoặc bếp điện và nướng trong vòng 5 - 7 phút là có thể ăn được rồi
3
Thành phẩm
Món sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn này chắc chắn sẽ là một trong những món ăn được bạn và gia đình yêu thích đấy. Món ăn này được sử dụng kèm với bia hoặc nước ngọt thì sẽ càng ngon miệng và hấp dẫn hơn rất nhiều
Trên đây là công thức làm món sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn mà Tip Hay đã tổng hợp được cho bạn, nếu yêu thích bài viết này thì hãy vào bếp và làm ngay món ăn này cho gia đình và bạn bè ngay đi nhé