Cách làm sinh tố mãng cầu, bơ chuẩn vị giải nhiệt mùa hè
Cách làm sinh tố mãng cầu, bơ sẽ giúp bạn có một ly nước uống thơm mát, tốt cho sức khoẻ và xoá tan đi những cái nóng cho mùa hè này. Nếu bạn là người thích sầu riêng hay bơ thì không nên bỏ qua cách làm dưới đây nhé.
Mãng cầu xiêm và bơ là những loại trái cây cung cấp nguồn kali cần thiết cho cơ thể. Không những thế, mãng cầu xiêm ít béo và có lượng vitamin C cao giúp chống oxy hoá để bạn trẻ lâu và tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh loãng xương. Vì những công dụng tốt của quả bơ và mãng cầu như vậy nên đừng bỏ qua sinh tố này nhé. Cùng chúng mình bắt tay thực hiện nào!
Nguyên liệu
Cách thực hiện:
Bước 1: Bơ rửa qua sạch, cắt đôi rồi lấy thịt ra. Cắt thành miếng nhỏ để cho dễ xay. Nên chọn những quả bơ chín vừa, màu sắc cuống hơi ngả vàng để lúc xay sinh tố bơ được ngon hơn.
Mãng cầu xiêm cắt thành từng miếng nhỏ, loại bỏ hết hạt rồi lấy thịt cho vào 1 cái chén. Chú ý là nên lấy hết hạt ra vì nếu còn hạt thì khi làm sinh tố sẽ bị đắng.
Bước 2: Cho toàn bộ hỗn hợp bơ, mãng cầu gai, sữa đặc, sữa tươi không đường và đường vào máy sinh tố rồi xay nhuyễn. Việc bỏ đường bạn có thể thêm vào không không, tuỳ vào khẩu vị của bạn nhé. Đặc biệt có nhiều người thích ăn sinh tố béo ngậy nên cho thêm nước cốt dừa vào. Cũng rất ngon đấy.
Sau khi xay xong thì bạn có thể cho thêm đá vào xay cùng để ăn cho mát. Còn nếu không thì bạn có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1-2 tiếng rồi lấy ra ăn.
Ly sinh tố đã hoàn thành xong. Bơ có vị béo, ngọt nhẹ. Mãng cầu có vị chua, ngọt. Kết hợp lại với nhau tạo thành một ly sinh tố thơm ngon lại còn tốt cho sức khoẻ. Cùng bắt tay thực hiện để gia đình bạn cùng thưởng thức nhé!
Xem thêm nhiều món ăn ngon tại Món ngon mỗi ngày
Có thể bạn quan tâm:
>>> Thích mê với món sinh tố bơ sữa chua béo ngậy
>>> Cách làm sinh tố sầu riêng, bơ ngọt thơm cho ngày nắng