Cách làm sinh tố bơ, xoài lạ miệng cho ngày hè oi bức
Bạn là một tín đồ "nghiện" bơ. Còn chần chừ gì mà không thử ngay món sinh tố bơ xoài thay đổi hương vị cho ngày hè oi bức nào.
Bơ có rất nhiều dưỡng chất, chứa nhiều vitamin, cải thiện thị giác và còn có thể làm đẹp da. Nhiều công dụng vậy mà tại sao không thử làm ngay sinh tố bơ xoài cùng với chúng mình nhé!
Nguyên liệu làm sinh tố bơ xoài
- Bơ sáp: 1 quả
- Xoài chín: 1 quả
- Chanh: 1/2 quả
- Sữa đặc có đường: 50ml
- Sữa chua: 1 hộp
- Sữa tươi có đường: 100ml
Cách làm sinh tố bơ xoài
- Bước 1: Xoài chín rửa sạch, gọt vỏ. Cắt 1 nửa quả để làm sinh tố, 1 nửa còn lại cắt hạt lựu để trang trí.
- Bước 2: Quả bơ rửa sạch, cắt đôi và tách hạt ra. Tiếp tục thái miếng nhỏ. (Không nên lấy sát vỏ quá nếu không phần thịt bơ sẽ bị đắng).
Xem thêm: Kinh nghiệm chọn bơ sáp của người Đăk Lăk
- Bước 3: Chanh vắt lấy nước cốt.
- Bước 4: Cho hỗn hợp: bơ, xoài, nước cốt chanh, sữa đặc có đường, sữa chua, sữa tươi có đường vào máy xay rồi xay nhuyễn.
- Bước 5: Nếu muốn ăn ngay thì có thể bỏ một chút đá vào để xay, còn nếu không thì bạn thử lại vị xem đã vừa chưa rồi cho vào tủ lạnh để tầm 1 - 2 tiếng rồi lấy ra.
Tham khảo nhiều món ngon hơn nữa tại Món ngon mỗi ngày
Có thể bạn quan tâm:
>>> Cách làm kem bơ béo ngậy, thơm mát cho xua tan cơn nóng
>>> Cách làm bơ dầm sữa béo ngậy tại nhà, giải nhiệt mùa hè