Cách làm salad dưa leo tươi giòn, thanh mát, đơn giản cho bữa sáng
Salad dưa leo kết hợp với sữa chua Hy Lạp sẽ là một món salad vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Tip Hay vào bếp chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 - 2 người
Nếu bạn vẫn chưa biết làm món ăn gì vừa ngon vừa đơn giản cho bữa sáng thì bạn đừng bỏ qua công thức này nhé! Món salad dưa leo mát lạnh, giòn ngon sau đây sẽ giúp bạn có một bữa sáng ngon lành, tốt cho sức khỏe.
1
Nguyên liệu làm salad dưa leo
- 2 trái dưa leo giống Nhật
- 2 tép tỏi
- Muối
- Vỏ chanh vàng
- 1 nhánh hành lá
- Thì là
- Sữa chua Hy Lạp
- Dầu ô liu
- Bánh mì sandwich
2
Cách làm salad dưa leo
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Dưa leo mua về, bạn hãy rửa sạch dưa leo với nước và muối. Dùng đồ bào để bào dưa leo thành những lát mỏng. Cho vào dưa leo 1 muỗng cà phê muối, trộn đều và để cho dưa leo ra bớt nước khoảng 5 phút. Trong lúc đó, bạn hãy lột vỏ và băm nhỏ 2 tép tỏi. Hành lá, thì là rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2
Trộn salad
Khi dưa leo đã hơi mềm và ra bớt nước, bạn hãy xả và vắt vài lần với nước cho dưa leo bớt mặn, sau đó lại vắt cho thật ráo. Trộn dưa leo với 2 muỗng canh sữa chua Hy Lạp, 1 muỗng cà phê tỏi băm, hành lá, thì là (tùy ý), 1 muỗng canh dầu ô liu, vỏ chanh bào nhỏ. Trộn thật đều. Cho salad vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi dùng.
Bước 3
Thành phẩm
Bạn hãy nướng giòn bánh mì sandwich. Kế đến, bạn hãy cho salad dưa leo lên trên cùng rồi thưởng thức nhé! Bây giờ, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một ly trà hoặc cà phê là có ngay một bữa sáng đầy năng lượng rồi đấy.
3
Thưởng thức
Salad dưa leo theo công thức trên có hương vị thanh mát. Dưa leo giòn rụm, sữa chu Ky Lạp béo ngậy, kết hợp với các loại gia vị, rau thơm nên có hương vị rất ấn tượng. Salad dưa leo ăn cùng với bánh mì sandwich giòn thơm rất hợp. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Chỉ với vài phút là bạn đã có ngay một bữa sáng ngon lành rồi đấy. Bạn hãy lưu ngay công thức làm món salad dưa leo tươi giòn, thanh mát, đơn giản cho bữa sáng nhé!