Cách làm sạch nồi chảo bị cháy đen bằng kem tẩy đa năng
Nồi, chảo, quánh inox dùng lâu ngày sẽ mất đi vẻ sáng bóng, xuất hiện các vết cháy đen. Bằng cách sử dụng kem tẩy đa năng, bạn có thể khôi phục lại vẻ sáng sạch cho dụng cụ nhà bếp. Cùng tìm hiểu cách làm sạch nồi chảo bị cháy đen bằng kem tẩy đa năng trong bài viết sau.
Cách làm sạch nồi chảo bị cháy đen bằng kem tẩy đa năng
Bước 1: Thấm kem tẩy đa năng lên miếng mút xanh nhám.
Bước 2: Thoa kem tẩy lên bề mặt vết cháy đen.
Bước 3: Kì cọ đáy nồi, chảo, kem tẩy đa năng sẽ làm sạch cách vết cháy.
Bước 4: Xả lại bằng nước lạnh và nồi chảo sẽ sạch bóng như mới.
Bước 5: Treo nồi, chảo lên cho khô.
Lưu ý khi sử dụng kem tẩy đa năng
- Luôn đậy nắp chai đựng sau khi sử dụng. Sản phẩm là dạng kem, rất dễ đông đặc nếu tiếp xúc với không khí lâu.
- Với các dụng cụ nhà bếp bằng đồng, có tráng 1 lớp bóng thì dùng khăn mềm để kì cọ, không dùng miếng nhám.
- Dùng khăn mềm, mút mềm để cọ rửa bề mặt có tráng men, bề mặt bếp điện, ...
- Không dùng kem tẩy đa năng để rửa mặt trong nồi, chảo có tráng lớp chống dính.
- Trong trường hợp da mẫn cảm, luôn mang găng tay khi sử dụng kem tẩy đa năng.
Mong rằng bài viết đã giúp bạn biết cách làm sạch nồi chảo bị cháy đen bằng kem tẩy đa năng. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết khác trên website của chúng tôi nhé.