Cách làm ruốc cá thu đơn giản, dễ ăn, không bị tanh cho trẻ ăn dặm
Nhắc đến món ruốc (chà bông), người ta thường nghĩ ngay đến ruốc thịt gà hoặc ruốc thịt heo. Tuy nhiên, ngoài thịt ra, bạn hoàn toàn có thể làm món ruốc từ cá đấy. Tip Hay sẽ mách bạn cách làm ruốc cá thu cực thơm ngon và bổ dưỡng. Tham khảo ngay nhé!
Cá thu là một loại cá rất tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g cá thu có tới 166 calo, 18,2g protein, 486mg kali, 10,3g chất béo, 100mcg vitamin B1 và nhiều vitamin, dưỡng chất có lợi khác. Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, cá thu được xem là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm của nhiều gia đình.
Nếu bạn thường xuyên làm các món kho, món chiên xào thì hôm nay hãy biến tấu một chút với món ruốc cá (chà bông cá) nhé! Món ruốc cá thu không những vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng mà còn cực kỳ dễ ăn. Làm món này thì những người không thích cá cũng phải liêu xiêu đó, đặc biệt là trẻ em. Nào, cùng tham khảo cách làm ruốc cá thu dưới đây rồi vào bếp thực hiện ngay thôi!
Tham khảo thêm:
Cách làm ruốc thịt lợn bằng tay thơm ngon hấp dẫn
30 phút Chế biến
90 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu
2
Cách làm ruốc cá thu
Cá thu bạn mua về, cắt thành những khúc vừa ăn rồi rửa sạch với nước muối. Nếu chưa biết cách lựa cá thu sao cho ngon thì cùng tham khảo bài viết Bí quyết chọn cá thu ngon dành cho bà nội trợ
Tiến hành lấy phi lê thịt cá, loại bỏ xương và phần da cá thu.
>> Xát thứ này lên cá, đảm bảo nấu cá ngon, không tanh
Bạn cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 3 muỗng cà phê nước mắm vào cá thu, trộn đều lên và ướp 10 phút cho cá thấm gia vị.
Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho thịt cá thu vào rồi đảo đều.
Khi thấy thịt cá bắt đầu chín thì bạn lấy muỗng dằm nhuyễn ra cho đến khi thịt cá tơi và bông đều là được.
Bạn vừa dằm vừa xào thịt cá. Trong lúc dằm thì vẫn chú ý đảo đều tay để ruốc chín đều và không bị cháy. Khi chà bông khô lại, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Lưu ý: Để ruốc cá thu ngon và không mất đi độ ngọt của cá, bạn không nên xay nhuyễn hoặc giã nhuyễn thịt cá.
3
Thành phẩm
Vậy là món ruốc cá thu đã hoàn thành rồi đây. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Sau khi làm xong thì bạn hãy để nguội và cho vào lọ thủy tinh để dùng dần. Tham khảo mẹo bảo quản chà bông ngon lâu, không sợ mốc.
Ruốc cá thu vừa thơm vừa ngọt lại có độ dai dai bùi bùi cực thích luôn. Món ruốc này mà ăn cùng với cơm hoặc cháo thì đều ngon hết sảy đó nha. Đơn giản nhưng mùi vị không chê vào đâu được!
Tham khảo thêm:
Cách làm chà bông gà (ruốc gà) thơm ngon, tơi mịn cả nhà thích mê
Không cần gì cầu kỳ, hãy biến tấu cá thu thành món ruốc cá thu để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn. Tuy đơn giản, dễ làm nhưng ruốc cá thu lại rất thơm ngon và bổ dưỡng đó. Vậy nên, đừng bỏ qua công thức này mà hãy vào bếp ngay nhé. Chúc bạn thành công!
Đón xem nhiều bài viết về sức khoẻ tại chuyên mục Khoẻ đẹp mỗi ngày.