Tip hay

Cách làm rau ngổ xào tỏi dân dã mà thơm ngon không ngờ

Cách làm rau ngổ xào tỏi dân dã mà thơm ngon không ngờ

Rau ngổ xào tỏi là một món ăn dân dã, quen thuộc với người dân miền Tây. Mời bạn vào bếp chế biến món ăn ngon này cùng Tip Hay nhé!

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
5 phút
Dành cho
2 người

Rau ngổ xào tỏi có cách làm đơn giản. Rau giòn, tươi ngon thơm lừng vị tỏi phi, ăn cùng với cơm rất ngon. Cùng vào bếp với Tip Hay nhé!

1 Nguyên liệu làm rau ngổ xào tỏi

Nguyên liệu làm rau ngổ xào tỏiNguyên liệu làm rau ngổ xào tỏi

2 Cách làm rau ngổ xào tỏi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn hãy nhặt sạch rau ngổ, bỏ gốc và lá già hoặc sâu. Rửa sạch rau với nước, để ráo. Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào rau ngổ

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi đã đập dập vào phi thơm. Kế đến cho rau ngổ vào xào nhanh tay. bạn nêm và rau 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm. Xào đều tay cho rau ngấm gia vị khoảng 3 phút thì tắt bếp.

 Xào rau ngổ Xào rau ngổ

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món rau ngổ xào tỏi của bạn đã hoàn thành rồi đấy, đơn giản quá phải không nào. Bạn hãy cho rau ra đĩa và dọn cùng với các món ăn khác nhé!

Món rau ngổ xào tỏi Món rau ngổ xào tỏi

3 Thưởng thức

Rau ngổ xào tỏi có màu xanh mướt, bóng bẩy, mùi tỏi phi thơm lừng. Rau ngổ giòn, ngọt, đậm đà, ăn không bị ngán. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Thưởng thứcThưởng thức

Trên đây là cách làm món rau ngổ xào tỏi đơn giản mà Tip Hay muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức để có dịp trổ tài nhé! Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Cách làm rau ngổ xào tỏi dân dã mà thơm ngon không ngờKinh nghiệm hay tại BachHoaXanhKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh