Cách làm rau ngổ xào tỏi dân dã mà thơm ngon không ngờ
Rau ngổ xào tỏi là một món ăn dân dã, quen thuộc với người dân miền Tây. Mời bạn vào bếp chế biến món ăn ngon này cùng Tip Hay nhé!
10 phút Chế biến
5 phút Dành cho
2 người
Rau ngổ xào tỏi có cách làm đơn giản. Rau giòn, tươi ngon thơm lừng vị tỏi phi, ăn cùng với cơm rất ngon. Cùng vào bếp với Tip Hay nhé!
1
Nguyên liệu làm rau ngổ xào tỏi
2
Cách làm rau ngổ xào tỏi
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Bạn hãy nhặt sạch rau ngổ, bỏ gốc và lá già hoặc sâu. Rửa sạch rau với nước, để ráo. Tỏi bóc vỏ, đập dập.
Bước 2
Xào rau ngổ
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi đã đập dập vào phi thơm. Kế đến cho rau ngổ vào xào nhanh tay. bạn nêm và rau 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm. Xào đều tay cho rau ngấm gia vị khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bước 3
Thành phẩm
Vậy là món rau ngổ xào tỏi của bạn đã hoàn thành rồi đấy, đơn giản quá phải không nào. Bạn hãy cho rau ra đĩa và dọn cùng với các món ăn khác nhé!
3
Thưởng thức
Rau ngổ xào tỏi có màu xanh mướt, bóng bẩy, mùi tỏi phi thơm lừng. Rau ngổ giòn, ngọt, đậm đà, ăn không bị ngán. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Trên đây là cách làm món rau ngổ xào tỏi đơn giản mà Tip Hay muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức để có dịp trổ tài nhé! Chúc bạn thành công!