Cách làm rau lang xào thịt bò thơm ngọt, dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình
Rau lang xào thịt bò là một món ăn ngon, dinh dưỡng, thích hợp cho bữa cơm gia đình. Cùng xem ngay cách làm rau lang xào thịt bò thơm ngon với Tip Hay nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Rau lang có thể nấu món xào, canh hay luộc đều rất ngon và dễ ăn. Hôm nay, Tip Hay sẽ mách bạn cách làm món rau lang xào thịt bò thơm ngon, bắt vị nhé!
1
Nguyên liệu làm rau lang xào thịt bò
2
Cách làm rau lang xào thịt bò
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò mua về, bạn hãy rửa sạch với nước và muối, để ráo. Cắt thịt bò thành lát mỏng vừa ăn. Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ.
Rau lang nhặt bỏ những lá xấu, già, rửa với nước cho thật sạch. Trụng sơ rau lang với nước sôi có hòa một tí muối. Sau đó, ngâm rau lang vào thau nước lạnh để rau được xanh và giòn hơn.
Bước 2
Ướp thịt bò
Bạn hãy cho thịt bò đã cắt vào chén, ướp vào 1/2 phần tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều và cho thịt bò ngấm gia vị khoảng 10 phút.
Bước 3
Xào rau lang với thịt bò
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã dậy mùi thơm, bạn hãy cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Khi thịt đã hơi tái, bạn lấy thịt bò ra riêng một đĩa khác.
Kế đến, cho rau lang vào và xào cho thật đều khoảng 2 phút. Cho thịt bò vào lại và nêm nếm theo khẩu vị. Trộn đều và tắt bếp.
Bước 4
Thành phẩm
Vậy là món rau lang xào thịt bò của bạn đã hoàn thành. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa, rắc thêm tiêu xay cho thơm. Bạn hãy dọn kèm một chén nước tương để chấm với rua lang và thịt bò nhé!
3
Thưởng thức
Rau lang xào thịt bò thơm lừng, ăn cùng với cơm rất ngon. Rau lang xanh mướt, giòn giòn, ngọt ngọt. Thịt bò mềm, thấm gia vị, chấm thêm nước tương lại càng thêm đậm đà. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành món rau lang xào thịt bò thơm ngon, thanh nhiệt cho bữa cơm. Chúc các bạn thành công!