Cách làm rau bina xào thịt bằm đơn giản, ngon miệng, tăng sức đề kháng
Rau bina rất giàu vitamin, chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng học cách làm món rau bina xào thịt bằm ở bài viết dưới đây nhé.
Rau bina hay còn gọi là cải bó xôi, đây là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Rau bina giàu chất sắt, Vitamin C, A giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Vitamin K, canxi tốt cho xương và răng. Ngoài ra, rau bina còn chứa nhiều Vitamin C, E, arotenoid có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, giúp khống chế được các tế bào ác tính trong cơ thể.
Trong thời điểm cơ thể đang cần tăng cường sức đề kháng như hiện nay, bổ sung rau bina cho cơ thể thực sự cần thiết. Cùng thực hiện ngay món rau bina xào thịt bằm ở bài viết dưới đây nhé.
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau bina sau khi mua về thì cắt bỏ phần gốc, rửa sạch dưới vòi nước, rồi cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 5cm cho vừa ăn.
Tỏi thì bạn lột vỏ, sau đó đập dập.
Bước 2: Ướp thịt
Cho thịt bằm vào một cái tô, cho vào đó 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều cho thịt thấm gia vị.
Bước 3: Xào rau
Cho một cái chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi đến vàng thơm.
Tiếp đó, bạn cho thịt bằm vào rồi đảo đều tay, đến khi thịt chín thì cho rau bina vào và xào đến khi rau chín thì tắt bếp.
Thành phẩm
Rau bina xào thịt bằm sẽ ngon hơn khi bạn dùng lúc mới xào xong đó nha, ăn kèm với cơm trắng, chấm với một chén nước tương có cho vài lát ớt lên nữa thì sẽ rất tuyệt vời. Nhanh tay thực hiện món ăn này để bổ sung sức đề kháng của gia đình ngay nào.
Bạn sẽ quan tâm:
- Rau bina là rau gì? Cách chế biến ngon và công dụng của rau bina?
- Công thức thuốc bổ đơn giản với cải bó xôi
- Rau bina kết hợp với thực phẩm này thành thuốc bổ quý giá
Tham khảo một số nguyên liệu đang có bán tại Bách Hóa XANH: