Cách làm Pudding hoa anh đào độc lạ
Hoa anh đào là loài hoa đặc trưng của Nhật Bản. Hoa anh đào cũng có thể sử dụng để chế biến các món ăn nữa đấy. Hôm nay, Tip Hay sẽ giới thiệu cách làm Pudding hoa anh đào bằng hoa anh đào muối độc lạ nhé.
[material]
Nguyên liệu
[/material]
Cách làm Pudding hoa anh đào độc lạ
- Cho 1 muỗng canh nước nóng vào 2g bột gelatin, khuấy đều cho bột tan. Tiếp tục cho 1 muỗng canh đường vào khuấy đều.
- Đổ một ít sữa nóng vào hỗn hợp gelatin trộn đều cho tan, sau đó đổ hỗn hợp vào phần sữa nóng còn lại.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn hoa, chỉ đổ một nửa khuôn. Để nguội và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
- Ngâm 5g hoa anh đào muối trong 1 muỗng canh nước nóng. (Hoa anh đào muối có thể mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh nhé)
- Cho 1 muỗng nước nóng vào 0.5g bột gelatin, khuấy đều cho bột tan, thêm 1 muỗng canh đường vào khuấy đều.
- Sau đó lọc nước hoa anh đào muối đã ngâm vào. Cho một ít màu đỏ tự nhiên vào, khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp tiếp vào khuôn đã có phần Pudding sữa. Để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh.
Thành phẩm
Có thể trang trí hoa socola hoặc trang trí theo ý thích. Nhớ phần trang trí có thể ăn được nhé.
Pudding hoa anh đào vừa mới lạ vừa độc đáo phải không? Nguyên liệu cũng không khó tìm. Sẵn sàng vào bếp và chế biến những món ăn ngon mới lạ cùng Tip Hay ngay nhé.
Nguồn tham khảo: decocookie