Cách làm phở xào thịt băm thơm ngon
Phở xào thịt băm là một món ăn hấp dẫn, lạ miệng lại không mất quá nhiều thời gian vào bếp. Để làm cho cả nhà một món ăn sáng thật ngon, vừa đơn giản, vừa tiện lợi lại đầy đủ chất dinh dưỡng, Tip Hay sẽ hướng dẫn bạn làm món phở xào thịt băm nhé.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu
500 gr bánh phở khô
300 gr thịt heo băm
3 quả cà chua
Hành khô, hành lá, mùi tàu
Gia vị: nước tương, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm phở xào thịt băm
Đun sôi nước rồi cho vào1 thìa dầu ăn, sau đó cho phở vào trụng sơ. Vớt phở ra và xả ngay lại với nước lạnh, vớt ra để ráo.
Băm nhỏ hành khô rồi phi thơm. Tiếp tục cho thịt băm vào xào, nêm một ít hạt nêm và hạt tiêu, sau đó tắt bếp.
- Cà chua thái hạt lựu.
- Phi thơm hành, sau đó cho cà chua vào xào, đảo đều đến khi cà chua chín mềm thành sốt sền sệt thì cho thịt băm vào, đảo đều.
- Cho tiếp bánh phở vào xào, nêm thêm nước tương sao cho vừa ăn thì tắt bếp.
Tham khảo thêm: Hãy cùng Tip Hay xem qua
tổng hợp 10 cách làm phở xào dai ngon, hấp dẫn để đãi cả nhà nhé!
Thành phẩm
Khi ăn cho thêm hành lá, mùi tàu vào.
Với cách chế biến đơn giản, nhanh chóng và hương vị thơm ngon, món phở xào thịt băm sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn sáng ngon miệng. Cùng Tip Hay vào bếp thực hiện ngay nhé.