Cách làm phô mai bọc xúc xích tẩm bột chiên giòn
Một món ăn rất ngon và lạ mà bài viết sắp chia sẻ dưới đây, chắc chắn sẽ làm các bé ‘mê mệt” luôn. Phô mai bọc xúc xích chiên giòn này nhâm nhi trong buổi chiều mưa hay "lót dạ" lúc đang đói bụng thì chẳng cần gì hơn nữa.
20 phút Chế biến
15 phút Dành cho
4 người
Món ăn này là sự pha trộn hoàn hảo giữa các vị giòn – béo – ngọt đến từ lớp bột theo công thức chuẩn Hàn Quốc, phô mai và xúc xích nè. Ăn đến đâu là “mát lòng mát dạ” đến đó. Mát ở đây không phải là mát lạnh, tươi mát mà chính là sự sảng khoái, thoải mái trong chính tâm hồn của mỗi người.
1
Nguyên liệu làm phô mai bọc xúc xích chiên giòn
-
8 miếng phô mai cheddar
-
8 cây xúc xích
-
8 que xiên tre
-
2 chén bột mì
-
1 muỗng canh bột nở
-
350ml sữa tươi
-
2 quả trứng
-
Gia vị: muối, hạt tiêu xay
2
Cách làm phô mai bọc xúc xích chiên giòn
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, đặt xúc xích vào giữa miếng phô mai, rồi cuộn tròn lại. Sau đó, dùng que tre xiên vào xúc xích và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.
Mẹo hay: Bạn có thể sử dụng các loai xúc xích khác như:
xúc xích phô mai Ponnie để món ăn thơm ngon hơn.
Bước 2
Pha bột
Cho vào tô lượng nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: bột mì, muối, tiêu, bột nở, sữa tươi và trứng. Sau đó, khuấy đều cho đến khi được một hỗn hợp đồng nhất, sánh mịn và dính tay. Xong thì đổ chúng vào một ly thủy tinh.
Bước 3
Chiên xúc xích
Trước hết, lấy các que xúc xích nhúng chìm vào trong ly bột. Đồng thời, bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu ăn (sao cho ngập xúc xích), khi dầu sôi thì thả xúc xích vào chiên với lửa vừa. Cuối cùng, chiên cho đến khi vỏ bột bên ngoài vàng giòn là được.
3
Thành phẩm
Món ăn là sự kết hợp tuyệt vời giữa phô mai và xúc xích được chiên giòn, chấm cùng chút tương ớt cay cay, tương cà chua chua, ăn đến đâu là thấy thấm đến đó, ăn 1 lại muốn ăn 2 đấy. Bên trong cùng là nhân xúc xích với hương vị đậm đà khó cưỡng rồi quyện cùng lớp phô mai beo béo, ngầy ngậy kéo sợi mà cứ nóng hôi hổi. Ngoài cùng là bột vỏ bánh từ bột mì được pha chế theo công thức riêng của Hàn Quốc, giòn rụm, cắn tới đâu là rôm rốp tới đó.
Khi thưởng thức, ta sẽ cảm nhận thật rõ vị giòn đậm của xúc xích, vị ngậy thơm của phô mai sao mà ngon và hợp đến thế. Chỉ nghĩ đến thôi đã thấy "ứa nước miếng" vì thèm rồi đấy. Còn chần chờ gì mà không nhanh tay trổ tài ngay thôi nào.