Cách làm phở ăn liền xào tôm trứng đơn giản, ngon miệng
Phở ăn liền xào tôm trứng sẽ có hương vị như thế nào? Bạn nếu đang tò mò về điều này có thể bắt tay vào làm món ăn này ngay để tự mình cảm nhận nhé. Mời bạn tham khảo cách làm phở ăn liền xào tôm trứng đơn giản trong bài viết bên dưới.
Nếu bạn đang thắc mắc không biết tôm làm món gì ngon thì cùng khám phá cách làm phở ăn liền xào tôm trứng. Cùng khám phá ngay cách làm phở ăn liền xào tôm trứng đơn giản trong bài viết bên dưới.
1
Nguyên liệu
120 g tôm
1 gói phở ăn liền
1 quả trứng
20 g hành lá cắt khúc
1 ít giá đỗ
1 tép tỏi lột vỏ, cắt khúc
250 ml nước dùng gà
Gia vị ướp tôm gồm 1 muỗng canh rượu gạo, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng cà phê tiêu
1 muỗng canh bột bắp đã pha với ít nước
2
Cách làm phở ăn liền xào tôm trứng
Sơ chế
Tôm sau khi lột vỏ thì ướp với gia vị đã chuẩn bị. Bánh phở sau khi làm chín với nước sôi, bạn cho vào chảo dầu nóng xào tơi, nêm khoảng 2 gram muối vào rồi gắp bánh phở ra đĩa để riêng.
Hoàn thiện món
Cho tỏi băm vào chảo dầu nóng phi thơm sau đó cho tôm đã ướp vào chảo, xào nhanh trong 2 phút thì đổ nước dùng gà vào chảo đun sôi. Khi nước dùng sôi, bạn đập trứng, đánh đều và đổ vào chảo, vừa đổ vừa khuấy hỗn hợp trong chảo để trứng bông lên.
Sau khi trứng chín, bạn thêm giá đỗ, hành lá vào, cuối cùng thêm bột bắp đã được hòa tan vào chảo khi thấy hỗn hợp đặc, sệt thì tắt bếp. Múc hỗn hợp tôm trứng đổ lên mặt trên của đĩa bánh phở là món ăn đã hoàn thành.
Tham khảo thêm: Hãy cùng Tip Hay xem qua
tổng hợp 10 cách làm phở xào dai ngon, hấp dẫn để đãi cả nhà nhé!
3
Thành phẩm
Phở ăn liền xào tôm trứng trông quá hấp dẫn bạn nhỉ, ăn ngay để bữa sáng thêm năng lượng nhé.
Chẳng mất đến 30 phút là bạn đã có thể làm xong món ăn này, vì thế đừng lười biếng, hãy chuẩn bị ngay nguyên liệu để chế biến món ăn bổ dưỡng, ngon miêng cho gia đình bạn nhé. Cần tư vấn thêm về cách làm, hãy gửi ý kiến cho chúng tôi ngay.