Cách làm patbingsu đậu đỏ
Patbingsu - kem đá bào trái cây Hàn Quốc đang làm mưa làm gió ở Việt Nam thời gian gần đây. Một ly patbingsu thơm mát quả là ý tưởng tuyệt vời để đập tan cái nóng mùa hè. Nào, chúng ta cùng vào bếp làm thử món patbingsu đậu đỏ nhé!
[material]
Nguyên liệu
- 250g đậu đỏ
- 5 quả dâu tây
- 1 quả chuối, 1 quả kiwi
- 200g đường cát trắng
- 1 thìa muối
- 10ml vanila
- Sữa đặc có đường
- Đá bào
[/material]
Cách làm patbingsu đậu đỏ
Đậu đỏ đem rửa sạch, ngâm 2 tiếng cho đậu nở, khi luộc đậu sẽ mềm và ngon hơn.
Cho đậu vào nồi luộc sơ qua 1 lần, đổ nước ngang mặt đậu, đợi sôi thì chắt bỏ nước. Khi đun lần thứ 2 cho nước cao hơn đậu một chút, hầm đậu trong khoảng 30 phút với lửa nhỏ, thỉnh thoảng vớt bọt bỏ đi.
Cho đường, muối và vanila vào khuấy đều, nhớ khuấy nhẹ tay để tránh làm nát đậu. Tiếp tục hầm đậu thêm 20 phút, thêm nước nếu thấy nồi cạn nước để tránh bị khét. Sau khi đậu nhừ, tắt bếp, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
Trong thời gian chờ đậu lạnh, bạn tranh thủ rửa và cắt trái cây nhé. Chuối cắt khoanh tròn vừa ăn, kiwi và dâu tây thì cắt miếng vuông xinh xinh hoặc bất cứ hình gì bạn thích.
Đầu tiên, cho đá bào vào ly. Sau đó bỏ đậu đỏ vào, nên cho vừa phải thôi vì đậu đỏ ngọt, ăn nhiều dễ bị ngán.
Phía trên mặt đá bào là chuối, dâu tây và kiwi. Sau cùng, bạn rưới 1 vòng sữa đặc lên trên. Có rất nhiều kiểu trang trí, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với sản phẩm của mình, chẳng hạn như cho thêm kem hoặc sirô lên cho bắt mắt, hoặc cho đậu đỏ lên trên cùng thay vì để dưới đáy.
Món patbingsu đậu đỏ có thể kết hợp cùng với bất kì loại trái cây nào mà bạn thích, tuy nhiên đậu đỏ ăn cùng trái cây có vị chua sẽ làm món ăn đỡ ngán hơn. Nên ăn lúc đá chưa tan hết để đảm bảo hương vị của món ăn nhé các bạn!
Xem thêm: Cách làm bingsu sầu riêng xoa dịu nắng hè
Không quá khó để làm món đá bào đậu đỏ này phải không nào, đây không những là món ăn vặt tươi mát mà còn rất giàu dinh dưỡng, ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn ngon miệng với cách làm patbingsu đậu đỏ trên đây nhé!
Nguồn tham khảo: cookpad.com