Cách làm panna cotta sốt caramel hạt hồ đào ngon béo khó cưỡng
Panna cotta sốt caramel hạt hồ đào là một món tráng miệng hấp dẫn, đảm bảo ai cũng thích mê. Khám phá công thức ngay nhé
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Panna cotta là món tráng miệng yêu thích của nhiều người bởi độ mềm mịn, béo ngậy. Hôm nay, Tip Hay sẽ giới thiệu đến bạn một công thức làm panna cotta sốt caramel hạt hồ đào mịn béo, giòn thơm.
1
Nguyên liệu làm panna cotta sốt caramel hạt hồ đào
- 720ml heavy cream
- 320ml sữa tươi không đường
- Gelatin
- 300g đường
- Bơ lạt
- Tinh chất vani
- Muối
- Hạt hồ đào
2
Cách làm panna cotta sốt caramel hạt hồ đào
Bước 1
Làm sốt caramel
Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho vào 200gr đường, 80ml nước, nấu lửa vừa đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nâu như cánh gián thì tắt bếp.
Bạn hãy cho vào nồi 240ml heavy cream, 2 muỗng canh bơ lạt, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 1 muỗng cà phê muối. Khuấy đều.
Bước 2
Ngâm gelatin
Bạn hãy cho 1 muỗng canh bột gelatin vào ché và cho vào 80ml sữa, ngâm 10 phút cho gelatin nở ra.
Bước 3
Nấu kem sữa
Bạn hãy bắc một cái nồi khác lên bếp, cho vào nồi 480ml heavy cream, 240ml sữa tươi không đường, 100gr đường, 1 muỗng cà phê tinh chất vani.
Nấu sữa và khuấy đều trên lửa vừa. Khi sữa đã ấm nóng, cho phần gelatin vào, khuấy đều cho tan và tắt bếp.
Bước 4
Thành phẩm
Bạn hãy đổ sữa ra ly, đợi nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại. Kế đến, bạn cho vào mỗi ly panna cotta 2 muỗng sốt caramel và rắc quả hồ đào là hoàn thành.
3
Thưởng thức
Panna cotta sốt caramel quả hồ đào có hình thức rất bắt mắt. Cốt bánh mềm mịn, béo ngậy và thơm thơm. Caramel ngọt ngào, hạt hồ đào béo bùi, ăn rất vui miệng.
Vậy là Tip Hay vừa giới thiệu xong công thức làm panna cotta sốt caramel quả hồ đào thơm ngon, đơn giản. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài nhé!
Nguồn: Homemade