Cách làm pancake sushi mềm ngon hết ý, đã ăn là nghiện
Để bổ sung món ăn ngon cho gia đình của bạn thì hãy cùng Tip Hay học ngay cách làm pancake sushi mềm ngon hết ý, đã ăn là nghiện nhé!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Món ăn ngon luôn bắt nguồn từ sự tinh tế và sáng tạo. Thế nên, hôm nay hãy trổ tài vào bếp cùng Tip Hay để làm ngay món pancake sushi mềm ngon hết ý, đã ăn là nghiện.
1
Nguyên liệu làm món pancake sushi
- 1 bịch bột bánh rán pha sẵn
- 2 cây xúc xích
- 4 miếng phô mai lát
- Chà bông heo (khô heo)
- Gia vị: Tương cà, mayonnaise
Mẹo hay
- Để chọn được bột bánh rán ngon thì nên mua tại cửa hàng bách hóa hay siêu thị nổi tiếng để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Khi mua nên xem kỹ thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng.
- Với chà bông nên chọn những phần chà bông có màu sáng, tơi đều và nên mua của những thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.
2
Cách làm món pancake sushi
Bước 1
Pha bột
Cho 1 bịch bột bánh rán pha sẵn vào tô rồi thêm 150ml nước và tiến hành khuấy đều hỗn hợp đến khi mịn là được.
Bước 2
Đổ bánh
Đầu tiên, cho chảo lên bếp để làm nóng rồi để vào khăn ẩm cho chảo hạ nhiệt. Tiếp đến, cho 1 vá bột vào chảo và tráng mỏng.
Khi thấy bánh đã xuất các lỗ nhỏ thì cho một ít chà bông, 2 lát phô mai và 1 cây xúc xích vào. Sau đó, bạn cuộn tròn bánh lại lúc còn nóng để dễ định hình hơn. Bạn làm tương tự đến khi hết nguyên liệu là được.
Cuối cùng, bạn cắt thành từng khoanh nhỏ là có thể thưởng thức được rồi đấy!
Lưu ý: Bạn nên đổ mỏng để bánh nhanh chín và dễ cuộn hơn.
Bước 3
Pha nước sốt
Cho vào chén 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh tương cà rồi khuấy đều là hoàn tất.
3
Thành phẩm
Món pancake sushi được nhiều người yêu thích bởi phần bánh mềm xốp quyện cùng phần xúc xích đậm đà, phô mai béo ngậy, chà bông thì mằn mặn,... Đặc biệt khi kết hợp cùng phần sốt càng giúp món ăn thêm phần ngon miệng.
Hy vọng với những chia sẻ củ Tip Hay sẽ giúp bạn thực hiện thành công món pancake sushi thơm ngon tròn vị để chiêu đãi gia đình.