Cách làm Pancake socola nhân kem dâu béo ngon hấp dẫn tại nhà
Pancake socola nhân kem dâu là món bánh vô cùng hấp dẫn. Cùng Bách Hóa XANH học hiểu cách làm pancake socola nhân kem dâu béo ngon hấp dẫn tại nhà nhé!
Pancake socola nhân kem dâu là món bánh thơm ngon mà bạn nên làm để chiêu đãi gia đình. Cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu hiểu cách làm pancake socola nhân kem dâu béo ngon hấp dẫn tại nhà nhé!
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
1- 2 người ăn
1
Nguyên liệu làm pancake socola nhân kem dâu
- 150gr kem tươi
- 100gr dâu tây
- 80gr sữa đặc
- 2 quả trứng gà
- 200gr bột bánh rán pha sẵn
- 1 ống vani, đường bột
- Nước cốt chanh
- Húng lũi
- Dụng cụ: Chảo chống dính, vá, sạn
Mẹo hay
Mẹo hay sử dụng và bảo quản kem tươi:
Không nên sử dụng các loại kem tươi có màu hơi vàng, bị tách nước. Để kem tươi trong ngăn mát tủ lạnh
có thể bảo quản được trong 1 tuần.
Mẹo hay chọn mua dâu tây:
Chọn dâu tây
có mùi thơm dịu đặc trưng, màu đỏ tươi, đều màu, căng mọng nước và cuống lá xanh tươi, bám chặt vào quả. Không nên mua dâu tây bị mềm, dập nát, có màu loang lổ, không đều màu, xuất hiện những đốm lạ và bị rụng phần cuống lá.
2
Cách làm làm pancake socola nhân kem dâu
Bước 1
Sơ chế dâu tây và trứng gà
Đầu tiên, bạn rửa sạch 100gr dâu tây, cắt hạt lựu. Sau đó, bạn tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà.
Bước 2
Làm nhân kem dâu
Bạn cho vào nồi 100gr kem tươi, 80gr sữa đặc và đun với lửa nhỏ cho đến khi sôi. Kế tiếp, bạn cho vào chén 2 lòng đỏ trứng gà, 50gr kem tươi còn lại với, đánh đều để hòa tan lòng đỏ trứng với kem tươi giúp kem tươi không bị vón cục.
Khi nồi kem tươi, sữa đặc đã sôi thì đổ hỗn hợp trứng gà, kem tươi mới đánh vào, khuấy đều, tắt bếp. Sau đó, bạn thêm vào 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 ống vani, đảo đều. Đợi cho hỗn hợp nguội, bạn cho dâu tây đã cắt hạt lựu vào, trộn đều, bảo quản lạnh.
Mẹo hay:
- Cho vani, nước cốt chanh vào nồi sau khi tắt bếp giúp giữ nguyên mùi thơm của chanh và vani.
- Khi hỗn hợp nguội mới cho dâu tây vào giúp dâu tây giữ được màu sắc và độ giòn.
Bước 3
Làm bánh pancake
Trước tiên, bạn cho vào tô một gói bột bánh rán pha sẵn hương vị socola, thêm vào 140ml nước lọc, đánh tan hỗn hợp này.
Sau đó, bạn đặt chảo chống dính lên bếp với lửa to để chảo được nóng. Kế tiếp, bạn đặt chảo lên chiếc khăn ướt cho chảo nguội bớt, rồi chuyển lên bếp lại, điều chỉnh lửa vừa.
Tiếp theo, bạn dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo và khi bề mặt trên của bánh nổi bọt lăn tăn, viền bánh se lại thì dùng sạn lật mặt bánh lại, chờ khoảng 30 giây là bánh chín, đặt bánh ra dĩa. Bạn làm tương tự cho những chiếc bánh tiếp theo cho đến khi hết phần bột.
Mẹo hay:
- Việc đặt chảo lên chiếc khăn ướt giúp màu sắc của chiếc bánh khi chiên sẽ đẹp hơn.
- Bạn giữ tay cố định khi cho bột bánh vào chảo để bánh được tròn đều.
Bước 4
Xếp bánh
Bánh pancake đặt ở giữa cái dĩa, sau đó, bạn cho nhân kem dâu lên trên, tiếp tục xếp lớp bánh thứ 2 lên. Sau cùng, bạn cho lên trên đỉnh bánh một ít kem tươi, một vài lát dâu tây, 1 ngọn húng lũi và rắc lên một ít đường bột để trang trí.
3
Thành phẩm
Pancake socola nhân kem dâu là món bánh thơm ngon, vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể cảm nhận pancake mềm, béo hòa quyện với vị ngọt ngọt, thơm của sốt, vị chua của dâu.
Bài viết trên là chi tiết cách làm pancake socola nhân kem dâu béo ngon hấp dẫn tại nhà mà Bách Hóa XANH đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được pancake socola nhân kem dâu thành công.