Cách làm pancake nhân táo thơm ngon ngào ngạt cho gia đình
Nếu bạn đang phân vân không biết ngày mai làm món gì cho bữa ăn sáng, hãy thử bắt tay làm món bánh pancake nhân táo đơn giản, thơm ngon ngào ngạt cho gia đình
Pancake còn được gọi là bánh kếp, là dạng bánh tráng miệng thơm béo và được nhiều người ưa thích. Nếu bạn đã ngán với món bánh pancake truyền thống thì hãy thử đổi vị với pancake nhân táo ngọt ngào với Tip Hay nhé!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu làm pancake nhân táo
- 200g bột bánh rán Ajinomoto pha sẵn vị truyền thống
- 1 quả táo xanh ( hoặc táo đỏ vẫn được nhé)
- 100g whipping cream
- 5g vỏ chanh vàng mài nhuyễn
- ½ muỗng canh bơ lạt
- 2g húng lủi
- Gia vị: Muối, đường, đường bột
Cách chọn táo tươi ngon
Để
chọn được những quả táo ngon, bạn nên chọn quả táo có
vỏ bóng, có màu sắc tươi mới, khi chạm vào không cảm thấy tay bị nhám. Thử cầm quả táo vào thấy tròn, cứng và cầm nặng tay nặng tay, phần cuống không bị héo hay đã rụng cuống hoặc cuống đã khô.
Nếu muốn ăn táo ngọt thì bạn chọn những quả thẫm màu, có hạt trắng nhỏ li ti. Tránh mua quả táo bị sâu hại hoặc xỉn màu hay bị dập. Ngoài ra, bạn nên lựa quả táo
có kích thước vừa phải, lớn hơn quả bóng tennis một chút, không chọn những quả quá to vì có khả năng bị tẩm thuốc kích thích tăng trưởng, còn táo quá nhỏ thường chua hoặc chín ép.
2
Cách làm món bánh pancake nhân táo
Bước 1
Sơ chế và ướp mứt táo
Đầu tiên, bạn bổ đôi trái táo, ½ bạn mang cắt thành từng lát còn lại thì bạn cắt hạt lựu cho vào tô. Ngâm phần cắt lát với nước muối loãng để tránh bị thâm đen. Còn tô táo cắt hạt lựu thì bạn thêm 1 muỗng canh đường vào tô để ướp.
Trộn đều lên và ướp trong 5 phút. Đổ 100ml whipping cream vào trong cốc lớn, dùng máy đánh ở mức độ nhỏ đến hơi mạnh. Đánh kem đến khi bông mịn, tạo chóp thì tắt máy, cho vào túi bắt kem.
Bước 2
Sên mứt táo
Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp và cho tô táo đã ướp vào, sên táo ở lửa nhỏ để táo chín mềm mà không bị khét.
Thêm vào ½ muỗng canh bơ lạt, 1 muỗng cafe muối rồi tiếp tục sên đến khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì cho vào 1 muỗng canh vỏ chanh mài để giữ hương cho mứt.
Bước 3
Trộn bột bánh pancake và rán bánh
Tiếp đó, bạn đổ 200g bột bánh rán pha sẵn vào tô cùng 140ml nước lọc và khuấy đều cho bột tan đều. Bắc chảo lên bếp và đun nóng thì đặt chảo lên khăn ẩm để giảm nhiệt trong 10 giây.
Sau 10 giây thì đặt lại trên bếp, múc 1 vá bột cho vào chảo ở chính giữa chảo. Rán bánh trong 2 phút thì lật bánh lại, tiếp tục rán trong 3 phút thì lấy bánh ra, làm tương tự đến hết tô bột.
Bước 4
Trang trí và hoàn thành
Đặt bánh lên dĩa, bắt kem xung quanh và cho mứt táo đã sên vào chính giữa. Sau đó, cho lên trên 1 miếng bánh nữa và bắt kem thành hình tròn, cho vào chính giữa là mứt táo, trang trí thêm húng lủi và táo cắt lát ban đầu, rắc ít đường bột lên trên là hoàn thành món bánh
3
Thành phẩm
Món bánh pancake nhân táo thơm phức, hấp dẫn. Nếm thử bạn sẽ cảm nhận món bánh vừa xốp vừa mịn, thơm béo hòa quyện với vị ngọt ngọt, chua chua của mứt táo làm ai ăn cũng sẽ ngất ngây
Bên trên là cách làm món bánh pancake siêu ngon, đơn giản tại nhà, chỉ vài bước là bạn có ngay món bánh tráng miệng hay dùng cho bữa sáng đầy năng lượng. Tip Hay chúc các bạn thực hiện thành công món bánh này nhé.