Cách làm ớt chuông nướng trứng thơm lừng, ngon miễn chê
Ớt chuông không chỉ ngon mà còn có nhiều vitamin, chất xơ, rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay, Tip Hay sẽ mách bạn cách làm ớt chuông nướng trứng vừa ngon vừa bổ dưỡng nhé!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Ớt chuông nướng trứng vừa thơm vừa béo ngậy, đây là một món ngon lạ miệng với nhiều người. Hãy cùng Tip Hay vào bếp để chế biến món ăn ngon này nhé!
1
Nguyên liệu làm ớt chuông nướng trứng
- 3 trái ớt chuông (đỏ, xanh, vàng)
- 1 trái cà chua
- 50g nấm mỡ
- 20g phô mai Mozzarella
- 20g phô mai Chedder
- 20ml dầu thực vật
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 2 nhánh hành lá
- Thịt xông khói
- Gia vị: Muối, tiêu, bột tỏi
2
Cách làm ớt chuông nướng trứng
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Ớt chuông mua về rửa sạch, để ráo Dùng dao cắt đôi ớt chuông, bỏ hết hạt bên trong. Cà chua với nấm mỡ rửa sạch, để ráo. Cà chua cắt hạt lựu, nấm mỡ cắt lát. Thịt xông khói đem cắt hạt lựu.
Bước 2
Dồn nhân vào ớt chuông
Bạn hãy quét một lớp dầu mỏng ở mặt trong và mặt ngoài ớt chuông. Rắc vào mỗi trái ớt 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột tỏi.
Cho nấm mỡ, cà chua, thịt xông khói, phô mai Mozzarella, phô mai Chedder vào. Nhẹ nhàng cho 1 lòng đỏ trứng gà lên trên, rắc thêm hành lá cắt nhỏ.
Bước 3
Nướng ớt chuông
Bạn hãy làm nóng lò ở 200 độ C trong khoảng 10 phút. Xếp ớt chuông lên khay và cho vào lò, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút.
Bước 4
Thành phẩm
Vậy là món ớt chuông nướng trứng của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy bày món ăn ra đĩa, dọn kèm với bánh mì và các món ăn khác để thưởng thức.
3
Thưởng thức
Ớt chuông nướng trứng thơm lừng, phần nhân có phô mai và trứng béo ngậy. Cà chua và thịt xông khói giúp món ăn thêm phần thơm ngon, đậm vị, không bị ngấy. Khi bạn cắt đôi ớt chuông ra sẽ thấy phô mai tan chảy rất hấp dẫn.
Trên đây là công thức làm ớt chuông nướng trứng đơn giản mà thơm ngon. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé!