Cách làm ớt chuông nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy ăn là mê
Ớt chuông nướng phô mai có cách làm rất đơn giản, hương vị lại vô cùng thơm ngon, ai ăn cũng mê. Cùng khám phá công thức với Tip Hay nhé!
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Ớt chuông là một loại rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Các món ngon từ ớt chuông được nhiều người yêu thích. Hôm nay, Tip Hay sẽ hướng dẫn bạn cách làm ớt chuông nướng phô mai cực ngon, dễ làm nhé!
1
Nguyên liệu làm ớt chuông nướng phô mai
- 3 trái ớt chuông
- 100g phô mai Mozzarella
- 100g phô mai Ricotta
2
Cách làm ớt chuông nướng phô mai
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Ớt chuông mua về, bạn hãy rửa sạch với nước, để ráo. Cắt đôi quả ớt chuông ra, bỏ hết hạt và cuống. Phô mai cắt thành miếng nhỏ.
Cho phô mai Mozzarella và phô mai Ricotta vào trong ớt chuông.
Bước 2
Nướng ớt chuông
Bạn xếp ớt chuông đã có phô mai lên vỉ nướng. Cho vào lò nướng và nướng ở 180 độ trong 15 phút. Bạn có thể nướng ớt chuông phô mai trên bếp than đến khi phô mai chảy ra là được.
Bước 3
Thành phẩm
Vậy là món ớt chuông nướng phô mai của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy bày món ăn ra đĩa, dọn kèm với bánh mì và các món ăn khác để thưởng thức.
3
Thưởng thức
Ớt chuông nướng phô mai thơm lừng, khiến bạn muốn ăn ngay. Ớt chuông nướng lên ngọt thanh, mọng nước. Phô mai tan chảy béo ngậy, có vị mặn nhẹ. Hai nguyên liệu hòa quyện lại với nhau rất hấp dẫn.
Trên đây là công thức làm ớt chuông nướng trứng đơn giản mà thơm ngon. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé!