Cách làm ớt chuông nướng lạ miệng, chinh phục thực khách khó tính
Ớt chuông có thể đem nướng và làm ra món ăn cực kỳ ngon. Hãy cùng Tip Hay tìm hiểu ngay cách làm nhé.
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 người
Nếu bạn đang muốn tìm một món ăn lạ miệng và hấp dẫn cho cả nhà thì đừng bỏ qua món ớt chuông nướng sau đây nhé. Chỉ với vài bước đơn giản là có ngay món ăn hấp dẫn rồi, cùng tìm hiểu cách làm với Tip Hay ngay nhé.
1
Nguyên liệu làm ớt chuông nướng
-
200gr cơm
-
40gr bắp mỹ đã tách hạt sẵn
-
2 trái ớt chuông (chọn 2 màu khác nhau sẽ đẹp mắt hơn)
-
2 lát phô mai Mozzarella
2
Cách làm ớt chuông nướng
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Ớt chuông mua về bạn cắt đôi, loại bỏ phần hạt, mang đi rửa sạch và để thật ráo.
Bước 2
Trộn phần nhân nhồi
Chọn cho vào tô 200gr cơm, 40gr bắp mỹ, 2 muỗng canh tương cà và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều cho hòa quyện với nhau.
Bước 3
Nhồi nhân vào ớt chuông và nướng
Bạn cho phần nhân đã trộn vào từng phần ớt chuông đã cắt đôi, phủ lên mỗi phần 1 lát phô mai mozarella. Sau đó cho vào lò nướng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C là hoàn tất.
3
Thành phẩm
Món ăn sau khi hoàn thành vô cùng đẹp mắt. Khi cắt ra, bạn sẽ thấy lớp phô mai tan chảy và phần nhân bên trong có màu vô cùng bắt mắt. Món ăn này cũng không quá cay nên người lớn hay các bé ăn cũng được nhé.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay cho mình món ăn thơm ngon và lạ miệng rồi. Chúc bạn thực hiện thành công nhé.